Kim Thành: sơ kết công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm 2021

Chủ nhật - 18/07/2021 23:10

Kim Thành: sơ kết công tác kiểm sát  06 tháng đầu năm 2021

Ngày 12/7/2021, Viện KSND huyện Kim Thành tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm 2021. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Dương, Tỉnh ủy viên, Ủy viên ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hải Dương; đồng chí Nguyễn Đức Lăng,  Phó Chánh Văn phòng VKSND tỉnh Hải Dương cùng toàn thể Lãnh đạo, công chức, người lao động trong đơn vị.

Mở đầu hội nghị, đồng chí Phạm Trường Giang, Viện trưởng trình bày báo cáo tóm tắt kết quả công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm 2021. Trong 06 tháng đầu năm 2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và của Viện KSND tỉnh, Lãnh đạo đơn vị đã tập trung chỉ đạo triển khai, nhằm bảo đảm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kế hoạch công tác của Ngành và nhiệm vụ chính trị địa phương; chủ động đổi mới phương thức quản lý, đề ra nhiều giải pháp trong chỉ đạo, điều hành để thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu công tác.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế như: Tiến độ giải quyết nguồn tin về tội phạm, điều tra vụ án có vụ, việc còn chậm; tỷ lệ giải quyết án giai đoạn điều tra còn thấp; việc vào sổ nghiệp vụ còn chưa đầy đủ cột mục theo yêu cầu, thiết lập hồ sơ kiểm sát có vụ chưa đảm bảo theo quy chế của Ngành; một số chỉ tiêu công tác chưa thực hiện được như: chỉ tiêu kháng nghị hình sự, dân sự, chưa tổ chức được phiên tòa rút kinh nghiệm mở rộng...đồng thời nêu lên nguyên nhân của những tồn tại từ đó đề ra biện pháp khắc phục, thực hiện.

Tại phần tham luận, các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên đã đánh giá kết quả công tác đạt được của đơn vị; thẳng thắn nhận trách nhiệm về những hạn chế, thiếu sót còn tồn tại trong công tác 6 tháng đầu năm và đề ra các giải pháp, kiến nghị khắc phục góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác 06 tháng cuối năm 2021.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Dương, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh ghi nhận những kết quả đơn vị đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021. Để hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu công tác năm 2021 đề ra, đồng chí yêu cầu lãnh đạo đơn vị tiếp tục đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành, tăng cường kiểm tra về nghiệp vụ, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của tập thể và từng cá nhân trong đơn vị để thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo quy định của pháp luật; đẩy mạnh công tác tuyên truyền hướng tới kỷ niệm 61 năm ngày thành lập Ngành Kiểm sát nhân dân, tích cực tham gia các cuộc thi, hoạt động thi đua do Ngành và địa phương phát động.

Bế mạc hội nghị, đồng chí Phạm Trường Giang, Viện trưởng Viện KSND huyện Kim Thành tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hoàng Dương, đồng thời yêu cầu công chức, người lao động trong đơn vị thực hiện nghiêm túc những ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo. Thực hiện đồng bộ các giải pháp để khắc phục các tồn tại, hạn chế 6 tháng đầu năm và thực hiện tốt các chỉ tiêu 6 tháng cuối năm 2021.

Đàm Thị Trang
VKSND huyện Kim Thành