Thực hiện tốt Chỉ thị 03-CT/TW về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thứ năm - 09/07/2015 05:20

Chi bộ Tổ chức cán bộ có 5 đảng viên, trong đó: 01 đồng chí là Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh; đồng chí Bí thư chi bộ là ủy viên Ban cán sự Đảng, Trưởng phòng. Với nhiệm vụ lãnh đạo đơn vị tham mưu giúp Ban cán sự Đảng, lãnh đạo VKSND tỉnh thực hiện công tác quản lý nhà nước về tổ chức và cán bộ, thực hiện công tác thanh tra.
Trong thời gian qua, chi bộ đã không ngừng thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị; quá trình thực hiện đã bám sát hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ phận giúp việc Chỉ thị 03 của Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh và của Đảng ủy VKSND tỉnh, triển khai thực hiện các biện pháp, đó là:
          Chi bộ đã phối hợp với Thủ trưởng đơn vị quán triệt, tổ chức cho công chức, đảng viên đăng ký cam kết thực hiện nội dung đăng ký nêu gương theo Quy định 101-QĐ/TW của Ban Bí thư và hướng dẫn của Tỉnh ủy; cam kết thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên "Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm" do VKSND tối cao phát động; cam kết thực hiện nghiêm các quy định về kỷ luật công vụ và trật tự nội vụ theo Chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao, gắn với thực hiện lời Bác Hồ dạy người cán bộ kiểm sát: "Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn", thực hiện: 5 chuẩn mực về đạo đức, 2 chuẩn mực về lối sống của đảng viên thuộc Đảng bộ VKSND tỉnh và việc thực hiện các giải pháp khắc phục khuyết điểm, hạn chế sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay và những vấn đề mới phát sinh.
          Đồng chí Bí thư chi bộ đã nghiêm túc duy trì chế độ sinh hoạt chi bộ định kỳ, chủ động nghiên cứu trước nội dung chuyên đề, chuẩn bị các nội dung cần sinh hoạt, học tập. Quá trình học tập đã tạo không khí dân chủ, gợi mở cho đảng viên tích cực thảo luận làm rõ nội dung của chuyên đề, tình hình thực tiễn của chi bộ, đơn vị và cá nhân. Các Đảng viên tự liên hệ với tình hình thực tiễn của tập thể, nhiệm vụ của từng cá nhân, định hướng những nội dung cần làm theo của tập thể, của từng cá nhân trong chi bộ; do vậy việc đề ra nội dung làm theo sát với chức trách, nhiệm vụ, kết quả làm theo cũng rõ nét hơn. Hằng tháng đều kiểm điểm, đánh giá kết quả làm theo, đề ra nội dung làm theo của tháng tới của từng cá nhân.
          Quá trình tổ chức thực hiện, chi bộ phối hợp với thủ trưởng đơn vị, tổ công đoàn theo dõi, giám sát chặt chẽ công chức, đảng viên thông qua việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, quy định về những điều đảng viên, công chức không được làm, Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân; theo dõi, giám sát việc tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, kịp thời nhắc nhở phê bình, uốn nắn đối với công chức, đảng viên có biểu hiện thực hiện chưa nghiêm túc.

Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho Chi bộ TCCB- VKSND tỉnh

Từ những giải pháp, biện pháp thiết thực, cụ thể nêu trên, do vậy cán bộ, đảng viên trong đơn vị chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy chế nghiệp vụ, các quy định của ngành, hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc chức trách, nhiệm vụ được giao. Không có công chức, đảng viên nào có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống hoặc vi phạm.
          Hằng năm, chi bộ đã lãnh đạo đơn vị thực hiện hoàn thành xuất sắc chương trình công tác tổ chức cán bộ, chương trình công tác thanh tra; liên tục từ năm 2011- 2014, đơn vị đều được công nhận là "Tập thể lao động xuất sắc", 100% công chức được công nhận danh hiệu "Lao động tiên tiến", nhiều lượt công chức được công nhận danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở", tập thể đơn vị và cá nhân được Viện trưởng VKSND tối cao tặng Bằng khen, Viện trưởng VKSND tỉnh tặng Giấy khen. Tổ Công đoàn được công nhận Tổ Công đoàn xuất sắc, 100 % đoàn viên công đoàn được công nhận Đoàn viên xuất sắc.
          Với những kết quả đạt được, hằng năm chi bộ Tổ chức cán bộ đều được công nhận "Tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh", 100% đảng viên hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ, nhiều đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Qua đợt tổng kết thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị, Chi bộ phòng Tổ chức cán bộ được Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 - 2015; đồng chí Nguyễn Huy Thái được Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã tặng giấy khen.