VKSND huyện Cẩm Giàng thực hiện tốt việc KS cưỡng chế, kê biên quyền sử dụng đất

Thứ ba - 07/07/2015 21:53

Qua việc rà soát các vụ việc đối tượng phải thi hành án có điều kiện thi hành nhưng chây ỳ không thi hành án, vừa qua VKS huyện Cẩm Giàng đã phối hợp với Chi cục THADS huyện xây dựng hồ sơ, báo cáo Ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện và Phòng nghiệp vụ VKS tỉnh tổ chức cưỡng chế kê biên quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất đối với người phải thi hành án là anh Cao Quang Thành và chị Vũ Thị Lan, HKTT ở thôn Tràng Kênh, xã Kim Giang, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương  theo Quyết định thi hành án theo đơn yêu cầu số 515/QĐ- CCTHA ngày 21/8/2014.
Ban chỉ đạo thi hành án họp bàn cưỡng chế vụ Thành Lan

Nội dung vụ việc như sau: Theo quyết định CNTT của các đương sự số 04/2014/QĐST - DS ngày 12/8/2014 của TAND huyện Cẩm Giàng thì vợ chồng anh Cao Quang Thành và chị Vũ Thị Lan có trách nhiệm trả vợ chồng ông Trần Xuân Thiềng và bà Nguyễn Thị Nhụ trị giá diện tích đất 71 m2 thuộc thửa 169e, tờ bản đồ số 4 và toàn bộ tài sản gắn liền với đất ở thôn Tràng Kênh, xã Kim Giang, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương với số tiền là 500.000.000 đồng. Trong thời gian anh Thành, chị Lan chưa trả hết số tiền nói trên cho vợ chồng ông Thiềng, bà Nhụ thì vợ chồng anh Thành, chị Lan không được chuyển quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất trên cho người khác. Ngoài ra anh Thành và chị Lan còn phải chịu khoản lãi xuất chậm trả và án phí dân sự sơ thẩm.
          Quá trình đôn đốc, xác minh thi hành án vợ chồng anh Thành, chị Lan có đủ điều kiện để thực hiện quyết định CNTT của Tòa án về việc trả nợ, đã hết thời hạn tự nguyện xong cố tình chây ỳ không thi hành. Ngày 30/12/2014, Chi cục THADS huyện Cẩm Giàng đã tổ chức cuộc họp có đại diện UBND xã Kim Giang, tư pháp, địa chính, trưởng thôn Tràng Kênh họp về việc thi hành án của anh Thành, chị Lan với ông Thiềng, bà Nhụ, được địa phương đồng tình ủng hộ việc tổ chức cưỡng chế.
          Ngày 11/6/2015, Chi cục THADS huyện Cẩm Giàng đã phối hợp với Viện KSND huyện Cẩm Giàng và các ban ngành liên quan tổ chức cưỡng chế, kê biên quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất theo Quyết định cưỡng chế số 02/QĐ-CCTHA và Kế hoạch cưỡng chế số  228/KH – CCTHADS  ngày 26/5/2015 của Chi cục THADS huyện Cẩm Giàng. Quá trình kê biên, người phải thi hành án đã tự nguyện chấp hành. Kiểm sát viên được phân công đã thực hiện tốt hoạt động kiểm sát kiểm sát việc tuân theo pháp luật về trình tự, thủ tục, thành phần tham gia hoạt động cưỡng chế để việc cưỡng chế kê biên được tiến hành theo đúng quy định, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, đảm bảo quyết định của Toà án đã có hiệu lực pháp luật phải được thi hành và được mọi công dân, tổ chức tôn trọng. Việc cưỡng chế đã góp phần tuyên truyền giáo dục ý thức chấp hành pháp luật trong quần chúng nhân dân.