Ban pháp chế – Hội đồng nhân dân huyệnThanh Hà thẩm định báo cáo kết quả công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm của Viện kiểm sát nhân dân huyệ

Thứ ba - 07/07/2015 22:05

Ban pháp chế – Hội đồng nhân dân huyệnThanh Hà  thẩm định báo cáo kết quả công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm của Viện kiểm sát nhân dân huyệ

Ngày 24/6/2015, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Hà , Ban pháp chế – Hội đồng nhân dân huyện thẩm định báo cáo kết quả công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Hà phục vụ kỳ họp  thứ 9 khóa 18 của HĐND huyện.
Đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2015, Ban pháp chế HĐND huyện đồng tình với kết quả công tác 6 tháng đầu năm của Viện kiểm sát Thanh Hà như: việc phối hợp giữa Viện kiểm sát với các cơ quan tiến hành tố tụng trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm tốt, ba ngành làm án đã xác định được 4 vụ án trọng điểm, 01 vụ án theo thủ tục rút gọn; tỷ lệ giải quyết tin báo tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố đạt 99 %, tỷ lệ khám phá án đạt 96%.; tỷ lệ giải quyết án ở viện kiểm sát đạt 100%; phối hợp với Tòa án đưa ra xét xử lưu động 15 vụ. Việc áp dụng các biện pháp ngăn chặn của Cơ quan điều tra đảm bảo đúng pháp luật. 100% người bị tạm giữ đều bị xử lý về hình sự; chấm dứt tình trạng tạm giữ chung buồng những người trong cùng một vụ án; không có án oan sai, không có án trả hồ sơ điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng. Trong 6 tháng đầu năm, Viện kiểm sát đã phát hành 5 kiến nghị phòng ngừa vi phạm và tội phạm; không có đơn thư liên quan đến hoạt động cũng như cán bộ của Viện kiểm sát. Kết quả đó đã góp phần giữ vững an ninh trật tự, ổn định chính trị trên địa bàn….
Đ/c Lê Thị Thanh- Phó trưởng Ban pháp chế HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Kết thúc buổi làm việc ông Phạm Văn Hùng – Phó chủ tịch HĐND huyện đề nghị VKS tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và tăng cường phối hợp với các cơ quan, tổ chức nhất là các cơ quan tố tụng trong thực hiện chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, không bỏ lọt tội phạm và làm oan người vô tội, phục vụ kịp thời nhiệm vụ chính trị địa phương.