Tứ Kỳ: kiểm sát thi hành án hình sự tại UBND cấp xã

Thứ sáu - 07/05/2021 11:26

Trong các ngày 16 và 26/4/2021, VKSND huyện Tứ Kỳ phối hợp với Ban thường trực MTTQ huyện thực hiện việc trực tiếp kiểm sát tại UBND xã Hưng Đạo và UBND xã Tiên Động, huyện Tứ Kỳ về công tác giám sát, giáo dục người thi hành án hình sự tại địa phương.

Qua kiểm sát tại UBND hai xã, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tứ Kỳ nhận thấy công tác quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án hình sự tại địa phương đã được UBND xã quan tâm, thực hiện cơ bản đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, qua kiểm sát, VKSND huyện Tứ Kỳ đã phát hiện còn một số vi phạm thiếu sót trong công tác giám sát, giáo dục người bị phạt tù cho hưởng án treo; cải tạo không giam giữ và hình phạt khác, theo quy định của Luật thi hành án hình sự tại UBND xã như: Yêu cầu người chấp hành án thực hiện nộp bản nhận xét hàng tháng chưa đúng quy định; không thực hiện trách nhiệm giám sát, giáo dục đối với 01 trường hợp chấp hành án treo tại địa phương từ ngày 16/02/2020 đến nay...

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tứ Kỳ đã phát hành 01 Kiến nghị yêu cầu khắc phục, chấm dứt vi phạm đối với UBND xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ. Thông qua việc kiểm sát thi hành án hình sự tại cấp xã, VKSND huyện Tứ Kỳ đã giải thích pháp luật đề nghị Ủy ban nhân dân cấp xã khi lập danh sách cử tri bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII, bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cần chú ý những trường đang chấp hành án tại địa phương.

Vũ Thị Hương
VKSND huyện Tứ Kỳ