Thanh Miện: phối hợp kiểm tra Công an cấp xã

Chủ nhật - 16/05/2021 20:45

Thanh Miện: phối hợp kiểm tra Công an cấp xã

Ngày 12/5/2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Miện phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Miện tiến hành kiểm tra, hướng dẫn đối với Công an xã Hồng Quang và Cao Thắng trong công tác tiếp nhận và chuyển nguồn tin về tội phạm. Thành phần đoàn kiểm tra gồm có các đồng chí là đại diện Lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Miện, Điều tra viên và Kiểm sát viên trực tiếp được phân công thực hiện công tác tiếp nhận, phân loại nguồn tin về tội phạm.

Ảnh: Đoàn công tác làm việc với Công an cấp xã

Thông qua hoạt động kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã lồng ghép các nội dung hướng dẫn đối với Công an xã Hồng Quang và Cao Thắng về công tác tiếp nhận thông tin, lập hồ sơ, ghi lời khai ban đầu, việc sử dụng biểu mẫu của ngành, việc ghi chép sổ sách, chuyển hồ sơ … và chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục thông qua công tác kiểm tra hồ sơ Công an xã lập ban đầu để chuyển nguồn tin về tội phạm đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện.

Các đồng chí Trưởng Công an của đơn vị được kiểm tra đã nghiêm túc tiếp thu, rút kinh nghiệm và nâng cao hơn nữa trách nhiệm trong việc kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc đối với cán bộ của mình để thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật có liên quan về công tác tiếp nhận, xử lý nguồn tin về tội phạm thuộc trách nhiệm của Công an cấp xã.

Trần Thị Chinh
VKSND huyện Thanh Miện