Viện KSND Kim Thành: Tặng sách pháp luật cho Đảng ủy, UBND xã Liên Hòa

Thứ hai - 17/05/2021 05:37

Viện KSND Kim Thành: Tặng sách pháp luật cho Đảng ủy, UBND xã Liên Hòa

Thực hiện phong trào thi đua lập thành tích thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, gắn với đợt thi đua “Phát huy dân chủ, trách nhiệm, tham gia thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”.

Ngày 13/5/2021, Viện KSND huyện Kim Thành đã trao tặng cho Đảng ủy, UBND xã Liên Hòa, huyện Kim Thành bộ sách pháp luật gồm: Bộ luật hình sự, Bộ luật dân sự, Luật đất đai, Luật tiếp công dân, Bộ luật tố tụng dân sự, Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật thi hành án hình sự, Luật thi hành án dân sự, Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân… nhằm phổ biến, tuyên truyền pháp luật giúp cho các cán bộ cấp xã nắm rõ các quy định của pháp luật để thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình, đồng thời thực hiện việc cảm hóa, giáo dục người phạm tội... Trong đó, Viện KSND huyện Kim Thành gửi tặng đến 08 tổ bầu cử tại các thôn của xã Liên Hòa, mỗi tổ 01 quyển Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân để phục vụ công tác tuyên truyền pháp luật phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Kinh phí sử dụng để mua bộ sách được trích từ tiền tiết kiệm chi và sự tự nguyện đóng góp của công chức, người lao động trong đơn vị.

Ảnh: Đại diện VKSND huyện Kim Thành trao tặng sách pháp luật

Tại buổi trao tặng, đồng chí Phạm Văn Thiềng, Bí thư Đảng ủy Liên Hòa thay mặt Đảng ủy, UBND xã gửi lời cảm ơn đến toàn thể công chức, người lao động Viện KSND huyện Kim Thành, đồng thời đồng chí cũng đánh giá cao hoạt động chung sức xây dựng nông thôn mới của đơn vị, tặng sách pháp luật là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức pháp luật cho cán bộ và người dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự xã hội trên địa bàn, đặc biệt là kịp thời trang bị thêm cho các tổ bầu cử sách pháp luật để phục vụ tốt hơn trong công tác tuyên truyền phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng dân dân sắp diễn ra, đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của Viện KSND huyện Kim Thành trong công tác xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Bùi Thị Nhuần
VKSND huyện Kim Thành