VKSND thị xã Chí Linh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2015

Thứ hai - 29/06/2015 06:02

Được sự đồng ý của lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương, ngày 23 tháng 6 năm 2015, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Chí Linh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm 2015.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Văn Quang – Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương cùng các đồng chí Chánh văn phòng, Trưởng phòng tổ chức cán bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương.
           Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Doanh – phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thị xã Chí Linh thay mặt đơn vị trình bày tóm tắt báo cáo sơ kết công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm 2015. Báo cáo đã đánh giá toàn diện những kết quả đạt được trên tất cả các khâu công tác của đơn vị trong 06 tháng đầu năm, đồng thời cũng thẳng thắn nhìn nhận những mặt công tác còn hạn chế, chỉ ra những nguyên nhân qua đó đề ra các giải pháp để phát huy các kết quả đã đạt được, hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác 06 tháng cuối năm.
Sau khi nghe báo cáo sơ kết, đồng chí Phạm Thị Huệ - phó viện trưởng viện kiểm sát nhân dân thị xã Chí Linh chủ trì phần tham luận. Tại hội nghị đã có nhiều ý kiến tham luận về những biện pháp thực hiện tốt các chỉ tiêu đã đạt được của đơn vị, đồng thời chỉ ra những hạn chế, tồn tại và các chỉ tiêu chưa thực hiện được trong 06 tháng đầu năm 2015. Các ý kiến tham gia đều làm rõ nguyên nhân của những hạn chế và đề xuất các giải pháp để tiếp tục thực hiện tốt các chỉ tiêu công tác 06 tháng cuối năm 2015.
          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Quang – Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương đánh giá cao những kết quả đạt được của đơn vị. Về ưu điểm: đơn vị đã bám sát kế hoạch công tác kiểm sát đề ra; nhiều chỉ tiêu nghiệp vụ đã đạt và vượt kế hoạch; số lượng, chất lượng các kháng nghị, kiến nghị từng bước được nâng lên. Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế, tồn tại như việc phân loại, xử lý có vụ việc còn chậm, chất lượng kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử có vụ, việc còn hạn chế. Để thực hiện tốt kế hoạch công tác kiểm sát 06 tháng cuối năm 2015, đồng chí Viện trưởng chỉ đạo: trong thời gian tới cần tập trung triển khai thực hiện các chức năng, nhiệm vụ mới của ngành theo quy định của Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 2014, trú trọng việc đảm bảo quyền con người, quyền công dân; không để xảy ra oan sai hoặc bỏ lọt tội phạm. Đơn vị cần tích cực tham gia xây dựng các văn bản pháp luật (như: Bộ luật hình sự, Bộ luật tố tụng hình sự (sửa đổi)…); lãnh đạo đơn vị cần tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn; các cán bộ, kiểm sát viên cần tích cực học tập, rèn luyện nâng cao trình bộ chuyên môn, bản lĩnh nghề nghiệp.
           Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Vỹ - Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân thị xã Chí Linh thay mặt đơn vị phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tỉnh. Đơn vị sẽ nghiêm túc triển khai các biện pháp để phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch công tác năm 2015.