Cẩm Giàng: tổng kết hoạt động của Chi hội luật gia

Thứ hai - 21/01/2019 22:27

Cẩm Giàng: tổng kết hoạt động của Chi hội luật gia

Vừa qua, tại hội trường Tòa án nhân dân huyện Cẩm Giàng, Hội luật gia huyện Cẩm Giàng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hoạt động của hội trên địa bàn huyện năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Tham dự hội nghị có đồng chí: Đoàn Quang Định, Chủ tịch Hội luật gia tỉnh Hải Dương; đồng chí Phạm Ngọc Sâm, Chủ tịch hội luật gia huyện Cẩm Giàng; các đồng chí Phó Chủ tịch hội luật gia cùng các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành hội luật gia huyện Cẩm Giàng.

Đồng chí Phạm Ngọc Sâm,  Chủ tịch hội luật gia huyện Cẩm Giàng phát biểu tại hội nghị

Trong năm 2018, Hội luật gia huyện Cẩm Giàng dưới sự lãnh đạo của Hội luật gia tỉnh đã tổ chức và triển khai toàn diện, hiệu quả các nhiệm vụ của hội, trong đó thực hiện tốt việc tham mưu, rà soát cho UBND, HĐND huyện ban hành các văn bản quy phạm pháp luật đảm bảo về thể thức và đúng về quy định của pháp luật; thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, công tác hòa giải ở cơ sở, công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho quần chúng nhân dân. Ngoài ra, hội còn có nhiều hoạt động phối hợp với các đơn vị trong khối các cơ quan tư pháp tham mưu cho chính quyền địa phương, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của hội cũng như góp phần làm ổn đình tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Phát biểu chỉ hội nghị, đồng chí Đoàn Quang Định, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Hải Dương đã đánh giá cao các hoạt động nổi bật của Hội luật gia huyện trong năm 2018 và ghi nhận tinh thần nỗ lực của các chi hội luật gia, các thành viên trong hội. Đặc biệt ghi nhận thành tích đạt được của chi hội luật gia Viện KSND huyện Cẩm Giàng. Thay mặt Hội luật gia tỉnh Hải Dương, đồng chí Đoàn Quang Định đã trao tặng Giấy khen Chi hội luật gia VKSND huyện Cẩm Giàng và tặng Giấy khen cho cá nhân đồng chí Nguyễn Đức Đạt, Chi hội trưởng Chi hội luật gia VKSND huyện Cẩm Giàng đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động của hội năm 2018. Cụ thể: Chi hội luật gia đã tư vấn giúp VKSND huyện Cẩm Giàng đã phối hợp với các cơ quan làm án xác định được 15 vụ án trọng điểm; 18 phiên tòa rút kinh nghiệm hình sự, 26 phiên tòa lưu động để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến sâu rộng đời sống nhân dân. Phối hợp với Cơ quan THAHS rà soát 25 trường hợp đủ điều kiện rút ngắn thời gian thử thách án treo, 05 trường hợp xét giảm thời hạn cải tạo không giam giữ. Bên cạnh công tác chuyên môn nghiệp vụ, Chi hội luật gia VKSND huyện còn có nhiều tin bài được đăng tải trên các phương tiện thông tin như Cổng thông tin điện tử Viện KSND tối cao, Báo bảo vệ pháp luật, Báo Hải Dương, Cổng thông tin điện tử huyện,…để đẩy mạnh công tác tuyên truyền.

Đ/c Nguyễn Đức Đạt – Viện trưởng VKSND huyện Cẩm Giàng nhận Giấy khen cá nhân xuất sắc

Kết thúc hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Sâm, Chủ tịch hội luật gia huyện Cẩm Giàng biểu dương kết quả trong hoạt động công tác của Hội năm 2018; tin tưởng Hội luật gia huyện Cẩm Giàng sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt được, thực hiện tốt Kế hoạch hoạt động đề ra năm 2019. Triển khai công tác theo sát với tôn chỉ, điều lệ Hội Luật gia Việt Nam, kết hợp sáng tạo trong công tác chuyên môn với công tác hội, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Nguyễn Đức Đạt
VKSND huyện Cẩm Giàng