Chí Linh: xác định 02 vụ án trọng điểm về Chứa mại dâm

Thứ hai - 21/01/2019 22:31

Địa bàn thị xã Chí Linh tập trung rất nhiều nhà nghỉ, quán cà phê hoạt động thương mại dịch vụ, đây cũng là địa điểm để các đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi phạm tội, nhất là tội phạm về mại dâm. Trong hai ngày 02 và 05/01/2019 Cơ quan cảnh sát điều tra công an thị xã Chí Linh đã kiểm tra phát hiện bắt quả tang hai vụ chứa mại dâm. Cụ thể là:

Vụ thứ nhất: Hồi 21 giờ 30 phút ngày 02/01/2019 tại quán cà phê Anh và Em có địa chỉ tại khu dân cư số 6, phường Phả Lại, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương, quán do Vũ Văn Tân, sinh năm 1957, trú tại: khu dân cư số 9, phường Phả Lại, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương làm chủ. Tân đã có hành vi sắp xếp cho Hoàng Thị H, sinh năm 1990, trú tại: xã Yên Thịnh, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn (là nhân viên của quán) bán dâm cho Phạm Văn C, sinh năm 1979, trú tại: xã Cổ Thành, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương và Bùi Văn H, sinh năm 1996, trú tại: xã Trấn Dương, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng tại phòng số 3 của quán. Tân đã trực tiếp thu của Bùi Văn H số tiền 400.000 đồng (là tiền mua bán dâm) thì bị lực lượng công an thị xã Chí Linh bắt quả tang.

Vụ thứ hai: Hồi 15 giờ 45 phút ngày 05/01/2019, tại nhà nghỉ Thanh Hương 2, địa chỉ: Khu dân cư Cầu Dòng, phường Cộng Hòa, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương do Vũ Thị Thúy, sinh năm 1975, trú tại Khu dân cư Cầu Dòng, phường Cộng Hòa, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương làm chủ, Thúy có hành vi sử dụng nhà nghỉ Thanh Hương để cho chị Dương Thị H, sinh năm 1975, trú tại thôn Trại Sắt, xã Bắc An, thị xã Chí Linh mua bán dâm với anh Nguyễn Văn C, sinh năm 1979, trú tại Thôn Khê Khẩu, xã Văn Đức, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương và anh Lê Văn H, sinh năm 1977, trú tại thôn Đại Dương, xã Bình Dương, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh để thu số tiền 600.000 đồng thì bị lực lượng công an thị xã Chí Linh bắt quả tang.

Hai vụ án trên đã được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Chí Linh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Văn Tân và Vũ Thị Thúy đều về tội "Chứa mại dâm" quy định tại khoản 1 Điều 327 BLHS. Các quyết định khởi tố bị can đã được VKSND thị xã Chí Linh phê chuẩn. Để nhanh chóng đưa vụ án ra xử lý, đáp ứng tình hình chính trị địa phương, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân thị xã Chí Linh đã phối hợp xác định 02 vụ án nêu trên là án trọng điểm để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Hồng Ngọc  - Vũ Thị Lệ
VKSND thị xã Chí Linh