Viện KSND thị xã Chí Linh phối hợp xác định 03 vụ án trọng điểm về pháo nổ

Thứ bảy - 05/01/2019 04:19

Viện KSND thị xã Chí Linh  phối hợp xác định 03 vụ án trọng điểm về pháo nổ

Nhằm tăng cường công tác đấu tranh tội phạm, nhất là các tội phạm về Buôn bán, vận chuyển hàng cấm (pháo nổ), tội phạm về ma túy trong dịp chuẩn bị đón tết Nguyên Đán 2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra và Viện KSND thị xã Chí Linh đã phối hợp bắt giữ, khởi tố 02 vụ án Buôn bán, vận chuyển hàng cấm (pháo nổ), trong đó đáng chú ý có cả đối tượng đang là học sinh lớp 11.

Vụ thứ nhất: Hồi 17 giờ 50 phút ngày 25/12/2018, tại đường liên thôn Hoàng Gián Mới, xã Hoàng Tiến, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương, cơ quan CSĐT- Công an thị xã Chí Linh bắt quả tang Nguyễn Quang Thanh, sinh ngày 23/9/2001 (học sinh lớp 11), trú tại: Hoàng Tân, Chí Linh, Hải Dương có hành vi vận chuyển trái phép 9,6 kg pháo nổ.

Vụ thứ hai: Hồi 12 giờ 35 phút ngày 26/12/2018, tại bến phà Đồng Việt thuộc địa phận thôn Vạn Yên, xã Hưng Đạo, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương, Nguyễn Văn Quang đã có hành vi thuê Trần Văn Trình sử dụng xe máy biển số 98B2 – 177.67 chở 01 bao dứa trọng lượng 17 kg trong chứa 08 giàn và 06 bánh đều là pháo có đầy đủ đặc tính của pháo nổ (có chứa thuốc pháo và khi đốt có gây tiếng nổ) với mục đích để Quang bán cho một đối tượng chưa rõ nhân thân, lại lịch có tên là Thuấn thì bị lực lượng Công an thị xã Chí Linh phát hiện, bắt quả tang.

Trước đó, hồi 6 giờ 30 phút ngày 16/11/2018 tại khu vực đất rừng thuộc xã Lê Lợi, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương, Công an tỉnh Hải Dương bắt quả tang Nguyễn Văn Quyền, sinh năm: 1978, Nguyễn Văn Giới, sinh năm 1966, Giáp Văn Mẫn, sinh năm 1987 và Phạm Văn Quân, sinh ngày 19/9/2000 đều có HKTT: xã Bảo Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang cùng Dương Văn Nguyên, sinh năm 1988; HKTT: xã Thanh Lâm, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang và Tạ Văn Đức, sinh năm: 1989, HKTT: Thị trấn Kép, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang có hành vi buôn bán pháo nổ. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thu giữ tổng trọng lượng 804,7 kg (là pháo nổ 136,7 kg và pháo có đầy đủ đặc điểm của pháo nổ 668 kg).

Nhằm xử lý nghiêm minh và kịp thời tội phạm liên quan đến hàng cấm (phảo nổ) trong dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân thị xã Chí Linh đã phối hợp xác định 03 vụ án khởi tố về tội: “Buôn bán hàng cấm” và “Vận chuyển hàng cấm” nêu trên là các vụ án trọng điểm để điều tra, truy tố, xét xử phục vụ tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã Chí Linh./.

Nguyễn Anh Đức
VKSND thị xã Chí Linh