Nam Sách: Tổ chức cưỡng chế kê biên tài sản thi hành á

Thứ tư - 23/01/2019 20:05

Nam Sách: Tổ chức cưỡng chế kê biên tài sản thi hành á

Ngày 17/01/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách tham gia kiểm sát việc cưỡng chế kê biên quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất với bà Bùi Thị Quyết tại thôn Lương Gián xã Quốc Tuấn để thi hành dứt điểm bản án của Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương.

Nội dung Bản án của Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương đối với người phải thi hành án là bà Bùi Thị Quyết, địa chỉ: Khu 7, phường Hải Yên, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Người được thi hành án là bà Bùi Thị Chiến, ông Bùi Văn Toan địa chỉ: Lương Gián, Quốc Tuấn, Nam Sách, Hải Dương, bà Bùi Thị Loan, địa chỉ: Hoàng Kênh, Trung Kênh, Lương Tài, Bắc Ninh, bà Bùi Thị Huệ, địa chỉ: Thôn 3, xã Cư KRóa, huyện MĐRắc, tỉnh Đắk Lắk (bà Huệ ủy quyền cho bà Bùi Thị Chiến). Bản án đã tuyên: Chia kỷ phần thừa kế cho bà Bùi Thị Chiến, bà Bùi Thị Loan, bà Bùi Thị Huệ được số tiền là: 375.931.000 đồng, ông Bùi Văn Toan số tiền là 277.005.000 đồng. Sau khi Chi cục Thi hành án Dân sự huyện nhận được đơn yêu cầu thi hành án của bà Bùi Thị Chiến, Bùi Thị Loan và ông Bùi Văn Toan, căn cứ theo quy định của pháp luật, Chi cục Thi hành án Dân sự huyện đã đã thụ lý, ra Quyết định Thi hành án theo đơn yêu. Ngày 25/12/2018, Viện kiểm sát nhân dân huyện đã phối hợp cùng Chi cục Thi hành án dân sự huyên họp bàn thống nhất báo cáo Ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện Nam Sách để tổ chức thi hành dứt điểm vụ việc trên.

Các lực lượng tham gia cưỡng chế ngày 17/01/2019

Sau khi Ban chỉ đạo thi hành án huyện phối hợp với Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hải Dương, Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách và các đơn vị chức năng liên quan đã họp bàn thống nhất cùng với chỉ đạo của Phòng nghiệp vụ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương. Ngày 17/01/2018, Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách đã tham gia kiểm sát việc Chi cục Thi hành án Dân sự huyện phối hợp với các ngành chức năng của huyện  tiến hành cưỡng chế kê biên tài sản quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất. Diện tích 276m2, trị giá 3.500.000/m2, tổng 966.000.000 đồng theo giá đất mà bản án phúc thẩm của Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương đã xác định trong thửa đất số 137, tờ bản đồ số 01 tại thôn Lương Gián xã Quốc Tuấn, huyện Nam Sách. Trên đất có một nhà cấp bốn cũ và các tài sản khác.

Việc tổ chức cưỡng chế kê biên tài sản được Chi cục Thi hành án Dân sự huyện thực hiện theo đúng quy định của pháp luật có sự phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện Nam Sách./.

Phạm Thị Huệ, Nguyễn Thị Phương
Viện KSND huyện Nam Sách