Chí Linh: Bắt giữ nhiều vụ tàng trữ trái phép chất ma túy.

Thứ năm - 27/12/2018 20:06

Trong các ngày 17 và 18/12/2018, trên địa bàn thị xã Chí Linh, công an thị xã Chí Linh và công an phường Phả Lại, thị xã Chí Linh phát hiện, bắt quả tang 03 vụ, 04 đối tượng có hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy, trong đó có cả đối tượng là phụ nữ đang mang thai.

Hồi 08 giờ 00 phút ngày 17/12/2018, tại khu vực bờ đê kênh thải nhà máy nhiệt điện dây chuyền 1 Công ty Cổ phần nhiệt điện Phả Lại thuộc khu dân cư số 11, phường Phả Lại, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương, Công an phường Phả Lại bắt quả tang Lê Thái Hậu, sinh năm 1986, trú tại: khu dân cư số 11, phường Phả Lại (Hậu đang mang thai trên 11 tuần) đang có hành vi cất giấu trái phép tại túi quần đằng trước 0,229 gam Heroin để sử dụng cho bản thân.

Hồi 12h20' ngày 17/12/2018, tại cổng khu dân cư Hữu Lộc, phường Văn An, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương, công an thị xã Chí Linh bắt quả tang Lê Hữu Phương, sinh năm 1994 và Nguyễn Văn Soan, sinh năm 1986, đều trú tại Cổ Thành, Chí Linh, Hải Dương có hành vi cất giấu trái phép 0,434 gam Methamphetamine để cả hai cùng sử dụng.

Hồi 09h50' ngày 18/12/2018, tại đường liên khu dân cư số 11, phường Phả Lại, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương, công an thị xã Chí Linh bắt quả tang Lê Văn Cảnh, sinh năm 1982, trú tại phường Phả Lại có hành vi cất giấu trái phép trên tay trái 0,230 gam Heroin để bản thân sử dụng.

Ngày 19 và 20/12/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thị xã Chí Linh đã ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thái Hậu, Lê Hữu Phương, Nguyễn Văn Soan và Lê Văn Cảnh. Phương, Soan và Cảnh bị áp dụng biện pháp ngăn chặn “Tạm giam”, riêng Lê Thái Hậu bị áp dụng biện pháp ngăn chặn “Cấm đi khỏi nơi cư trú”. Viện kiểm sát nhân dân thị xã Chí Linh đã kiểm sát chặt chẽ các Lệnh, Quyết định của Cơ quan điều tra nhằm đảm bảo việc khởi tố, điều tra, áp dụng biện pháp ngăn chặn đúng quy định của pháp luật.

Nhằm xử lý nghiêm minh và kịp thời tội phạm về ma túy, Cơ quan CSĐT, Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân thị xã Chí Linh đã phối hợp xác định các vụ án Lê Hữu Phương cùng đồng phạm và vụ án Lê Văn Cảnh đều bị khởi tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo quyết định khởi tố vụ án số 18 và 19 ngày 19/12/2018 của Cơ quan CSĐT- Công an thị xã Chí Linh là các vụ án trọng điểm để điều tra, truy tố, xét xử, phục vụ tình hình chính trị địa phư­ơng, tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã Chí Linh.

Cao Thị Thu Trang
VKSND thị xã Chí Linh