Kết luận trực tiếp kiểm sát công tác Thi hành án hình sự tại Cơ quan thi hành án hình sự, Công an TP. Hải Dương

Thứ năm - 22/11/2018 22:12

Ngày 22/10/2018, Viện KSND tỉnh Hải Dương và Viện KSND TP. Hải Dương triển khai Quyết định và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại Cơ quan thi hành án hình sự- Công an TP. Hải Dương. Ngày 12/11/2018, tại trụ sở Cơ quan thi hành án hình sự, Đoàn kiểm sát đã công bố dự thảo Kết luận trực tiếp kiểm sát. Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Tài, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng đoàn; các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên Phòng 8, VKS tỉnh; Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Viện KSND TP. Hải Dương; các đồng chí Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng, cán bộ Cơ quan thi hành án hình sự. Ngoài ra còn có sự tham gia của ông Phạm Xuân Anh, Phó trưởng Ban dân chủ pháp luật, Ủy ban MTTQ tỉnh.

Sau khi đại diện Đoàn kiểm sát công bố dự thảo Kết luận, hội nghị tiến hành thảo luận. Nhìn chung, các ý kiến ghi nhận kết quả công tác mà cơ quan Thi hành án hình sự - Công an TP. Hải Dương đã đạt được trong 01 năm qua. Bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục.

Đồng chí Nguyễn Huy Tài, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng đoàn kiểm sát phát biểu, ghi nhận: Ghi nhận những ưu điểm mà Cơ quan thi hành án hình sự Công an Thành phố Hải Dương đã đạt được trong công tác tham mưu, kiểm tra hướng dẫn và trực tiếp thực hiện nhiệm vụ thi hành án hình sự. Bên cạnh nhưng ưu điểm đạt được, Cơ quan thi hành án hình sự Công an TP. Hải Dương vẫn còn một số tồn tại như: Chưa kịp thời ra văn bản đề nghị Tòa án nhân dân TP. Hải Dương yêu cầu Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Hải Dương ra quyết định truy nã; không tổ chức áp giải thi hành án kịp thời đối với người bị kết án phạt tù hết thời hạn được hoãn dẫn đến người bị kết án phạt tù bỏ trốn; chưa kiểm tra, hướng dẫn kịp thời đối với Nhà tạm giữ dẫn đến việc không bảo đảm an toàn cho nhà tạm giữu Công an TP. Hải Dương. Đồng chí Phạm Văn Lợi, Phó trưởng Công an thành phố, Thủ trưởng cơ quan Thi hành án hình sự đã tiếp thu những ý kiến của đồng chí Nguyễn Huy Tài, xác định một số vi phạm và đánh giá tính chất, mức độ, nguyên nhân của những vi phạm và trực tiếp chỉ đạo các đồng chí trong đơn vị khắc phục ngay những thiếu sót, đảm bảo công tác thi hành án hình sự đúng quy định của pháp luật.

Vũ Đức Tâm
VKSND TP. Hải Dương