Viện kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Giàng tham dự hội nghị bồi dưỡng diễn tập khu vực phòng thủ năm 2016

Thứ hai - 19/09/2016 05:32

Vừa qua, huyện Cẩm Giàng tổ chức hội nghị bồi dưỡng diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện năm 2016, nhằm nâng cao nhận thức cho các cấp ủy, chính quyền và nhân dân về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, góp phần củng cố, tăng cường tiềm lực quốc phòng – an ninh, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn huyện. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đ/c lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh Hải Dương; các đ/c Vũ Hồng Khiêm - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phùng Ngọc Tân – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Trịnh Ngọc Thành –  Chủ tịch UBND huyện, các đ/c thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, các đ/c trong ban chỉ đạo, các thành viên diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2016.

Tại hội nghị,  Ban Thường vụ Huyện ủy đã công bố các quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ban Tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập, các tiểu ban thực hiện nhiệm vụ, Thành lập khung diễn tập. Ban chỉ đạo đã quán triệt mục đích, yêu cầu, nội dung, thời gian, phương pháp bồi dưỡng và bồi dưỡng chung cho khung diễn tập, các vai tập của khung diễn tập. Nội dung tập luyện bao gồm: sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến; cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương phải thường xuyên chuẩn bị mọi mặt để lực lương vũ trang, hoàn thành nhiệm vụ trong các trạng thái.... Bộ đội địa phương và dân quân tự vệ chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên, tăng cường, cao, toàn bộ. Trạng thái quốc phòng địa phương gồm trạng thái thường xuyên, có tình huống, khẩn cấp, thời chiến. Thẩm quyền ban bố tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, tình trạng chiến tranh, tổng động viên, động viên cục bộ. Thứ tự, nội dung công tác khi chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng. Thứ tự, nội dung công tác khi chuyển địa phương vào tình trạng thời chiến. Thứ tự, nội dung công tác của cấp ủy chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ, thành lập Sở chỉ huy thường xuyên, cơ bản, hậu phương, dự bị, phía trước; các nội dung cuộc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2016 với 03 giai đoạn: 6 vấn đề huấn luyện, 7 cuộc họp, 2 nội dung thực binh, 1 cơ động lực lượng....
Sau khi triển khai các nhiệm vụ chung, đồng chí Viện trưởng VKSND huyện Cẩm Giàng đã xây dựng kế hoạch công tác Kiểm sát trong tác chiến phòng thủ huyện đảm bảo công tác kiểm sát từ thời bình chuyển sang thời chiến và tác chiến phòng thủ đảm bảo theo đúng chức năng nhiệm vụ của ngành theo các giai đoạn của khung diễn tập./.