Liên ngành Tư pháp tỉnh Hải Dương kiểm tra việc thực hiện Quy định phối hợp trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo tại các Cơ quan tư pháp huyện Kinh Môn.

Thứ ba - 27/09/2016 21:03
Vừa qua, Đoàn kiểm tra Liên ngành các Cơ quan Tư pháp tỉnh Hải Dương đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện Quy định phối hợp tại 04 Cơ quan tư pháp huyện Kinh Môn.
Tại buổi làm việc đồng chí Chu Văn Tập - Phó Viện trưởng, Viện KSND tỉnh Hải Dương, Trưởng đoàn kiểm tra Liên ngành công bố Quyết định và Kế hoạch kiểm tra việc thực hiện Quy định phối hợp trong việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp đối với Viện kiểm sát và các cơ quan Công an, Tòa án và Chi cục THADS huyện Kinh Môn, thời điểm từ 01/8/2015 đến 31/7/2016. Sau khi nghe đại diện VKSND, TAND, Công an và Chi cục THADS huyện Kinh Môn báo cáo kết quả tự kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh đã trực tiếp kiểm tra địa điểm tiếp công dân của 04 đơn vị cấp huyện và kiểm tra sổ sách, hồ sơ có liên quan. Về ưu điểm: Các cơ quan tư pháp huyện Kinh Môn trong phạm vi, chức năng nhiệm vụ, quyền hạn của mình đã tiếp nhận, phân loại, xử lý và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp do công dân, cơ quan, tổ chức gửi đến theo quy định của pháp luật, không có tình trạng đùn đẩy trách nhiệm giải quyết khiếu nại gi÷a các cơ quan tư pháp. Về nhược điểm: Việc tổ chức rút kinh nghiệm công tác phối hợp trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp giữa các cơ quan tư pháp còn hạn chế chưa đề ra giải pháp để giải quyết dứt điểm những đơn khiếu nại tồn đọng, kéo dài dẫn đến việc công dân có đơn khiếu nại gửi vượt cấp và gửi nhiều nơi.
Kết thúc buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh đã chỉ rõ nguyên nhân của tồn tại và biện pháp khắc phục. Đoàn kiểm tra liên ngành Tư pháp tỉnh đã thông qua biên bản làm việc và dự thảo Kết luận. Đại diện các ngành Tư pháp huyện đã tiếp thu và hứa sẽ khắc phục ngay những tồn tại mà Đoàn kiểm tra Liên ngành tỉnh đã nêu.