Bắt đối tượng liên tục trộm cắp tài sản tại các đền, chùa trên địa bàn huyện Cẩm Giàng

Thứ ba - 03/11/2020 22:21

Vừa qua, cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Giàng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Trường G, sinh năm 1978 ở thôn My Khê, xã Vĩnh Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương và Vũ Đình S, sinh năm 1974 ở thôn Thượng Khuông, xã Vĩnh Hưng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương về hành vi “Trộm cắp tài sản” quy định tại khoản 1 Điều 173 Bộ luật hình sự.

Ảnh minh họa

Trước đó, trên địa bàn huyện Cẩm Giàng liên tiếp xảy ra trộm cắp tài sản là tiền trong hòm công đức tại các đền, chùa. Nhận được tin báo về tội phạm, cơ quan điều tra Công an huyện Cẩm Giàng đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng. Tại Cơ quan điều tra G và S khai nhận: Trong thời gian từ 29/9/2020 đến 19/10/2020, G và S đã thực hiện 05 vụ trộm cắp tài sản là tiền trong hòm công đức tại các đền, chùa trên địa bàn huyện Cẩm Giàng, tổng giá trị tài sản trộm cắp hơn 3.5 triệu đồng,

Cụ thể: khoảng 00 giờ ngày 29/9/2020, S điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Yamaha Sirius màu trắng, BS 34B1-575.24 chở G đi từ nhà ở thôn Thượng Khuông, xã Vĩnh Hưng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương đến đình thôn Ngọc Quyết, xã Ngọc Liên, S đứng ngoài cảnh giới, G vào bên trong cậy phá khóa cửa, cậy hòm công đức trộm cắp được số tiền khoảng 1 triệu đồng. Với cách thức tương tự, ngay sau khi trộm cắp ở đình thôn Ngọc Quyết, S chở G đến đình thôn Mỹ Ngọc, xã Ngọc Liên trộm cắp được 500 nghìn đồng. Đến đêm ngày 12 rạng sáng ngày 13/10/2020, S tiếp tục chở G từ nhà đến đền Tiết Nghĩa ở thôn Bình Phiên, xã Ngọc Liên trộm cắp được 1 triệu đồng. Đêm ngày 15 rạng sáng ngày 16/10/2020, S chở G từ nhà đến chùa thôn Cẩm Ngọc, xã Ngọc Liên trộm cắp được 800 nghìn đồng. Đêm ngày 18 rạng sáng ngày 19/10/2020, S chở G từ nhà đến Nghè Giám thuộc thôn 2, xã Định Sơn trộm cắp  được số tiền 270 nghìn đồng.

Với thủ đoạn sử dụng xà cầy và đèn pin để cậy phá khóa tại các đền, chùa và hòm công đức, các bị can đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản tại chốn linh thiêng, gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý nhân dân, gây hoang mang dư luận, do đó Viện KSND huyện Cẩm Giàng tích cực phối hợp, đôn đốc Cơ quan điều tra để điều tra, làm rõ và bắt tạm giam các đối tượng gây ra các vụ trộm cắp là hết sức cần thiết góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn huyện.

Phạm Thị Huyên, Tống Thị Ngọc Ánh
Viện KSND huyện Cẩm Giàng