Tăng cường đấu tranh với tội phạm Trộm cắp tài sả

Thứ tư - 15/01/2020 01:23

Thời gian gần đây, tình hình tội phạm trên địa bàn huyện Nam Sách ngày càng gia tăng và có chiều hướng diễn biến phức tạp, thủ đoạn phạm tội ngày càng tinh vi, đặc biệt là tội phạm Trộm cắp tài sản. Năm 2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách đã tích cực tham mưu cấp ủy, chính quyền các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản, góp phần kiềm chế loại tội phạm này.

Tuy nhiên, cận kề dịp Tết Nguyên đán, tội phạm Trộm cắp tài sản trên địa bàn gia tăng. Tính từ cuối tháng 12/2019  đến nay, đơn vị đã kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết 05 tin báo Trộm cắp tài sản, trong đó Cơ quan điều tra đã khởi tố 04 vụ.

Điển hình là khoảng 8 giờ ngày 31/12/2019, tại gia đình ông Nguyễn Khắc V sinh năm 1956 trú tại thôn Trần Xá, xã Nam Hưng, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, Ngô Văn H và Hoàng Xuân T (cùng sinh năm 2003, trú tại thôn Trần Xá, xã Nam Hưng, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) lợi dụng sơ hở đột nhập, chiếm đoạt số tiền 231.000.000 đồng.

Viện kiểm sát đã phối hợp với Cơ quan Công an chủ động làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn, đối tượng, tổ chức rà soát, lập danh sách các đối tượng có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản, đối tượng có khả năng, biểu hiện nghi vấn hoạt động trộm cắp tài sản, chứa chấp, tiêu thụ tài sản trộm cắp để áp dụng các biện pháp đấu tranh.

Ngoài sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung, tội phạm trộm cắp tài sản nói riêng, thiết nghĩ, mỗi người, mỗi nhà cần nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phát hiện kịp thời những đối tượng có biểu hiện nghi vấn cũng như thông tin liên quan đến tội phạm trộm cắp tài sản, thông báo kịp thời cho cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý.

Nguyễn Thị Hiên
Viện KSND huyện Nam Sách