Đầu độc con chồng - lĩnh án 12 năm 6 tháng tù

Thứ năm - 22/07/2021 04:22

Ngày 19.7.2021, Toà án nhân dân tỉnh Hải Dương xét xử công khai vụ án Lê Thị Hào phạm tội Giết người, quy định tại điểm l khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự.

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương: Lê Thị Hào sinh năm 1958 kết hôn với ông Lê Văn M. sinh 1932 trú tại xã Tân Tiến, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, có một con chung với ông Mỳ sinh năm 2002, trong quá trình chung sống với gia đình nhà chồng, Hào phát sinh nhiều mâu thuẫn với ông Lê Văn Lởi sinh năm 1969 (là con chồng), năm 2020 giữa Hào và ông Lởi xảy ra xô xát đánh nhau trong việc tranh chấp mảnh ruộng canh tác. Đến ngày 14/02/2021, vợ chồng ông Lởi ra mảnh ruộng sát mảnh ruộng của Hào thu hoạch rau cần, lúc này Hào cũng ra mảnh ruộng làm cỏ nhìn thấy vợ chồng ông Lởi, nghĩ đến việc trước đây bị ông Lởi đánh nên Hào uất ức, khoảng 9 giờ cùng ngày Hào về nhà lấy 01 lọ thuốc diệt chuột (chất bromadiolone) thuộc nhóm độc I, ngộ độc bromadiolone gây rối loạn đông máu và xuất huyết nội tạng có thể gây tử vong mang sang nhà ông Lởi đổ vào ấm chè trên bàn uống nước của gia đình ông Lởi nhằm đầu độc giết chết ông Lởi, đến khoảng 11 giờ cùng ngày ông Lởi đi làm về phát hiện ấm chè có mùi thuốc sâu nên đã báo Công an huyện Gia Lộc xử lý.

Quá trình xét hỏi, tranh tụng tại phiên toà, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội, ăn năn hối hận về việc làm của mình, chỉ vì bực tức con chồng dẫn đến bị cáo không làm chủ được bản thân nên đã thực hiện hành vi phạm tội. Cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo 12 năm 6 tháng tù.

Thông qua vụ án, là bài học cảnh tỉnh cho những ai coi thường pháp luật, coi thường tính mạng, sức khoẻ người khác, chỉ vì mâu thuẫn mẹ kế con chồng, đánh mất đi tình thân, phải chịu sự trừng trị nghiêm khắc của pháp luật.

Nguyễn Văn Mạnh, Phòng 2