Nữ công chức Viện KSND TP Chí Linh phát huy truyền thống, hăng hái thi đua hướng tới 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Thứ hai - 19/10/2020 04:06

Từ thời đại các vua Hùng cho đến ngày nay, qua những chặng đường vô cùng oanh liệt dựng nước và giữ nước của dân tộc, phụ nữ Việt Nam luôn là những người kiên cường bất khuất, lao động cần cù, thông minh, sáng tạo. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “Non sông Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Phụ nữ Việt Nam luôn mang vẻ đẹp tiềm tàng và sức sống bất diệt của dân tộc, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Đảng, Bác Hồ đã phong tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ kháng chiến và “Trung hậu, đảm đang, tài năng, anh hùng” trong thời kỳ đổi mới đất nước.

Bằng lao động sáng tạo của mình, phụ nữ đã góp phần làm giàu cho xã hội, làm phong phú cuộc sống con người. Phụ nữ luôn thể hiện vai trò không thể thiếu của mình trong các lĩnh vực đời sống xã hội. Nhận thức rõ vai trò, vị trí của phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp phát triển và xây dựng đất nước, xây dựng ngành Kiểm sát nhân dân, nữ công chức, người lao động VKSND thành phố Chí Linh luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công.

Được sự quan tâm của ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Viện KSND tỉnh, Lãnh đạo đơn vị, nhiều năm qua chất lượng đội ngũ công chức nữ ngày càng được nâng cao, đảm bảo các tiêu chuẩn, đáp ứng nhu cầu công tác của Ngành KSND và công tác cải cách tư pháp trong tình hình mới. Viện KSND thành phố Chí Linhnhiều năm liền đạt danh hiệu "Tập thể dẫn đầu phong trào thi đua khối" và được Nhà nước tặng thưởng nhiều hình thức khen thưởng cao quý... trong đó có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ công chức, người lao động nữ. Các công chức nữ là Kiểm sát viên thực hành quyền công tố luôn bảo đảm mọi hành vi phạm tội, người phạm tội được phát hiện, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử kịp thời, nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không làm oan người vô tội, không để lọt tội phạm và người phạm tội; các công chức nữ là Kiểm sát viên thực hiện công tác kiểm sát các hoạt động tư pháp, luôn bảo đảm việc giải quyết vụ án hình sự, vụ án hành chính, vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động, việc thi hành án, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp được thực hiện đúng quy định của pháp luật; việc bắt, tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù, chế độ tạm giữ, tạm giam, quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù theo đúng quy định của pháp luật... Giai đoạn 2015-2020, hàng năm 100% công chức và người lao động nữ VKSND thành phố Chí Linh được công nhận danh hiệu “Lao động tiên tiến”, trong đó có 01 công chức nữ được Viện trưởng VKSND tối cao công nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua ngành”; nhiều đồng chí nữ được Viện trưởng VKSND tối cao và Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, Viện trưởng Viện KSND tỉnh tặng Giấy khen trong các đợt thi đua. Công chức, người lao động nữ trong đơn vị ngoài việc thực hiện tốt chuyên môn nghiệp vụ, còn tích cực hưởng ứng các phong trào như: thực hiện cuộc vận động “Học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh”; cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “ Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”; tham gia cuộc thi “Phụ nữ Hải Dương duyên dáng áo dài”, tham gia phong trào “Hiến máu tình nguyện – Chí Linh ngàn trái tim hồng”; tích cực tham gia các hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân thi đua thực hiện văn hóa công sở”, như phát động và triển khai hoạt động “Ngày thứ sáu xanh” tại đơn vị, góp phần xây dựng và giữ gìn cơ quan, đơn vị văn minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp, môi trường văn hóa thân thiện, văn minh nơi công sở, tạo sự đoàn kết, gắn bó trong tập thể đơn vị...Và tích cực tham gia các hoạt động thể dục, thể thao do ngành tổ chức. Năm 2020, đơn vị có 01 nữ công chức đạt Huy chương vàng môn bóng bàn tại giải thể thao Cúp Báo Bảo vệ pháp luật lần thứ X. Qua các hoạt động nữ công chức, người lao động không chỉ thể hiện được bản lĩnh chính trị, bản lĩnh nghề nghiệp mà còn thể hiện tinh thần tiên phong, gương mẫu, tính cần cù, chịu khó yêu ngành, yêu nghề.

Ảnh: Nữ Kiểm sát viên trình bày bản Luận tội tại phiên tòa hình sự.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương giành huy chương vàng môn bóng bàn

Phụ nữ Ngành KSND thành phố Chí Linh đã và đang nỗ lực để tự khẳng định chính mình, bằng cả trái tim và khối óc, bằng lòng “Yêu ngành, yêu nghề”, luôn nỗ lực để tiếp tục cống hiến góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ Kiểm sát nhân dân, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay, đóng góp vào những thành tích chung của ngành Kiểm sát nhân dân. Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2020), xin kính chúc các bà, các mẹ, các chị sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt, luôn xứng đáng với danh hiệu là phái đẹp, là một nửa của thế giới, xứng đáng là những bông hoa tỏa ngát hương trong vườn hoa của mảnh đất giàu truyền thống hy sinh, chống giặc ngoại xâm, mảnh đất anh hùng của một dân tộc Việt Nam anh hùng.

Nguyễn Thị Thanh Thiện
VKSND Tp Chí Linh