Bình Giang: triển khai công tác kiểm sát năm 2020.

Thứ tư - 15/01/2020 01:37

Bình Giang: triển khai công tác kiểm sát năm 2020.

Ngày 09/01/2020, Viện KSND huyện Bình Giang tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Tài, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hải Dương, đại diện lãnh đạo Văn phòng, Phòng 8 VKS tỉnh; lãnh đạo Viện, công chức, người lao động của đơn vị.

Đ/c Nguyễn Thị Hoa khai mạc hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí Phạm Văn Ngoan, Phó Viện trưởng báo cáo tóm tắt kết quả công tác kiểm sát năm 2019; đồng chí Bùi Văn Tuấn, Phó Viện trưởng thông qua Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020.

Năm 2020 đơn vị xác định tiếp tục thực hiện tốt những phương châm: “Đoàn kết, đổi mi - Trách nhiệm, kỷ cương - Chất lượng, hiệu quả”, trong đó tập trung đổi mới mạnh mẽ công tác tổ chức cán bộ, nâng cao tinh thần, trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên; tổ chức triển khai thực hiện nghiêm các đạo luật mới về tư pháp, nhất là Luật thi hành án hình sự năm 2019; tăng cường trách nhiệm công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp; góp phần xây dựng ngành Kiểm sát nhân dân trong sạch, vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cải cách tư pháp trong tình hình hiện nay. Xác định nhiệm vụ đột phá trong năm 2020 của đơn vị là “Nâng cao chất lượng công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự”.

Hội nghị đã được nghe 5 ý kiến tham luận của các KSV, các đồng chí Phó Viện trưởng phụ trách trong đó tập trung vào đánh giá kết quả đạt được trong năm 2019, những tồn tại cần khắc phục và đưa ra các giải pháp để thực hiện có hiệu quả hơn nữa trong năm 2020 đối với các khâu công tác như: thống kê tổng hợp, tuyên truyền, giải pháp nâng cao chất lượng công tác giải quyết án dân sự, giải pháp thực hiện tốt việc tiếp nhận, quản lý nguồn tin về tội phạm; công tác chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ đột phá trong công tác kiểm sát năm 2020.

Đ/c Bùi Văn Tuấn phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị Đồng chí Nguyễn Huy Tài đánh giá cao những kết quả việc thực hiện chỉ tiêu nghiệp vụ công tác mà đơn vị đã đạt được trong năm 2019. Tham gia ý kiến việc lựa chọn khâu đột phá của đơn vị trong năm 2020. Đồng chí hoàn toàn nhất trí với những giải pháp mà đơn vị đưa ra và yêu cầu tập thể đơn vị cần làm tốt các nội dung: Nghiên cứu sâu, kỹ Chỉ thị của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020 của Viện KSND tỉnh Hải Dương; nâng cao kỹ năng tranh tụng tại phiên tòa, nâng cao chất lượng ban hành các Kiến nghị, Kháng nghị và trách nhiệm của đồng chí Viện trưởng trong công tác Kháng nghị phúc thẩm; tăng cường hiệu quả công tác kiểm sát hoạt động tư pháp, đặc biệt lưu ý công tác tạm giữ, tạm giam; thực hiện nghiêm túc việc báo cáo thỉnh thị.

Đ/c Nguyễn Huy Tài phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Hoa thay mặt đơn vị nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Viện KSND tỉnh Hải Dương, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị trong các khâu công tác, phấn đấu đạt kết quả cao trong năm 2020.

Phạm Thị Hương
VKSND huyện Bình Giang