Triển khai công tác kiểm sát việc tạm giữ tạm giam và thi hành án hình sự năm 2020

Thứ tư - 15/01/2020 02:01

Ngày 13/1/2020, Phòng kiểm sát tạm giữ, tạm giam thi hành án hình sự (Phòng 8) VKSND tỉnh Hải Dương đã tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2020.

Đ/c Nguyễn Huy Tài – Phó Viện trưởng chỉ đạo tại Hội nghị

Tới dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Tài, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng khối và toàn thể lãnh đạo, công chức phòng 8. Đồng chí Nguyễn Văn Đoàn, Trưởng phòng chủ trì hội nghị. Hội nghị đã đánh giá lại kết quả công tác năm 2019, những ưu điểm hạn chế, phân tích những nguyên nhân dẫn đến hạn chế, đề ra biện pháp khắc phục. Hội nghị đã thảo luận kỹ Chương trình công tác số 08/CTr -VKS- P8 ngày 09/01/2020, đề ra giải pháp thực hiện, trong đó có giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ đột phá năm 2020.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Tài đã phát biểu chỉ đạo, trong đó nhấn mạnh: Năm 2020, đơn vị cần thực hiện đồng bộ các giải pháp để khắc phục tồn tại, nâng cao vai trò của VKS trong công tác này; tiếp tục tạo sự chuyển biến thực chất, mạnh mẽ, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người bị tạm giữ, người bị tạm giam, người thi hành án, kiểm sát chặt chẽ về công tác hoãn thi hành án; Thực hiện nhiệm vụ đột phá đề ra năm 2020 là Kiểm sát hàng tuần Trại tạm giam - Công an tỉnh Hải Dương phát hiện vi phạm để kiến nghị và kháng nghị, quản lý các trường hợp tạm giam bằng ứng dụng phần mềm, khi có sự chỉ đạo thực hiện về việc triển khai sát nhập với Phòng 11 của VKSND tối cao.

Thay mặt đơn vị, đồng chí Nguyễn Văn Đoàn, Trưởng phòng 8 lĩnh hội ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Viện trưởng và xác định rõ những việc lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên Phòng 8 cần làm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Hà Thị Hiệp
Phòng 8-VKSND tỉnh