Đại hội Chi bộ Phòng THQCT, KSĐT, KSXX sơ thẩm án an ninh, ma túy, kinh tế và chức vụ, tham nhũng

Chủ nhật - 12/04/2020 21:10

Đại hội Chi bộ Phòng THQCT, KSĐT, KSXX sơ thẩm  án an ninh, ma túy, kinh tế và chức vụ, tham nhũng

Ngày 26/3/2020, Chi bộ phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm án an ninh, ma túy, kinh tế, chức vụ và tham nhũng(Chi bộ 1) - VKSND tỉnh Hải Dương tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm UBKT đảng ủy VKSND tỉnh.

Ảnh: Toàn cảnh đại hội

Theo Báo cáo chính trị của Chi bộ trình Đại hội: Trong nhiệm kỳ 2017- 2020 Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt việc tổ chức quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, hướng dẫn, Kế hoạch công tác của Viện trưởng VKSND tối cao, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương, của VKSND tỉnh; lãnh đạo đơn vị xây dựng chương trình công tác, hướng dẫn nghiệp vụ đối với VKSND cấp huyện đảm bảo kịp thời, bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Ngành; đổi mới công tác quản lý, điều hành, thực hiện nghiêm các nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, của Ngành; phân công nhiệm vụ cụ thể đối với đảng viên, công chức; phát huy tính chủ động, sáng tạo, ý thức trách nhiệm trong công tác tham mưu, thực hiện nhiệm vụ được giao, đã góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ. Các tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố đã giải quyết, đảm bảo có căn cứ, đúng pháp luật; không có vụ việc nào quá hạn thời hạn xác minh, giải quyết tin báo. Việc bắt, tạm giữ, tạm giam có căn cứ, không có trường hợp nào bắt giữ sau phải trả tự do vì hành vi không cấu thành tội phạm; đảm bảo các trường hợp truy tố, xét xử đều đúng người, đúng tội, không bỏ lọt tội phạm, không làm oan người vô tội. Không có vụ án, trường hợp nào phải đình chỉ điều tra do không phạm tội hoặc tòa án tuyên không phạm tội. Thông qua công tác kiểm sát đã phát hành 10 kháng nghị, 6 kiến nghị tổng hợp và 2 kiến nghị phòng ngừa. Hằng năm đều đạt danh hiệu Chi bộ hoàn tốt nhiệm vụ, đơn vị đạt danh hiệu tập thể Lao động tiến tiến, năm 2017 đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc; nhiều cá nhân được Viện trưởng VKSND tối cao tặng Bằng khen; 100% đảng viên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 01 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% công chức đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến", trong đó 01 công chức được công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, 01 công chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tổ công đoàn được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đại hội đã đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020-2022, trong đó đề ra cá chỉ tiêu như: trong nhiệm kỳ có ít nhất 01 năm được công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; 100% công chức đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, trong đó có ít nhất 01 công chức đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”. Chi bộ đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có ít nhất 01 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tổ công đoàn được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 100% đoàn viên đạt danh hiệu Đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 100% nữ công chức đạt danh hiệu phụ nữ hai giỏi.

Thay mặt Đảng ủy VKSND tỉnh, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ 1 đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời định hướng, giao nhiệm vụ cho Đại hội và Chi bộ trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đã bầu đồng chí Nguyễn Quang, Trưởng phòng tiếp tục giữ chức danh Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Đại hội biểu quyết, 100% đảng viên nhất trí thông qua Báo cáo chính trị với các chỉ tiêu phấn đấu hằng năm.

Đào Thị Huế, Nguyễn Vũ Quang
Phòng 1 VKSND tỉnh