Khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát việc giải quyết vụ án hành chính

Thứ tư - 22/12/2021 04:14

Khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát việc giải quyết vụ án hành chính

Nhằm trang bị những kiến thức lý luận, kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn sâu về công tác kiểm sát việc giải quyết vụ án hành chính đối với các quyết định trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về đất đai cho Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, được sự đồng ý của VKSND tối cao, ngày 20/12/2021, Viện KSND tỉnh Hải Dương phối hợp với Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức khai giảng lớp “Bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát việc giải quyết vụ án hành chính đối với các quyết định trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về đất đai cho Kiểm sát viên, Kiểm tra viên” cho 50 công chức Viện KSND hai cấp tỉnh Hải Dương. Do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, nên việc tổ chức lớp bồi dưỡng theo hình thức trực tuyến.

KSVCC Phạm Thị Tuyết- Trưởng phòng 2- Vụ 10 giảng dạy Chuyên đề 4

Ngoài trang bị những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu cần thiết, chương trình giảng dạy bám sát thực tiễn, tăng cường sự tương tác, trao đổi những kinh nghiệm hay trong hoạt động nghiệp vụ giữa giảng viên và học viên. Học viên tích cực, chủ động trong nghiên cứu, thảo luận, trao đổi. Mục đích là kết thúc lớp học, các học viên phải nắm chắc các nội dung cơ bản của chương trình bồi dưỡng, gắn lý luận với thực tiễn để vận dụng kiến thức vào thực hiện nhiệm vụ công tác. Cách thức tổ chức lớp học phải chặt chẽ chu đáo, theo đúng kế hoạch đề ra, đảm bảo biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo chương trình, lớp bồi dưỡng được tổ chức trong thời gian 05 ngày, từ ngày 20/12/2021 đến hết ngày 24/12/2021. Công chức tham gia lớp bồi dưỡng được nghiên cứu, học tập 05 chuyên đề, thực hành nghiên cứu hồ sơ tình huống và nghe báo cáo thực tế, gồm:

- Chuyên đề 1: Một số vấn đề chung về kiểm sát việc giải quyết vụ án hành chính liên quan đến đất đai.

- Chuyên đề 2: Kỹ năng kiểm sát việc giải quyết vụ án hành chính trong hoạt động giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở, tài sản gắn liền với đất.

- Chuyên đề 3: Kỹ năng kiểm sát việc giải quyết vụ án hành chính trong hoạt động thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.

- Chuyên đề 4: Kỹ năng kiểm sát việc giải quyết vụ án hành chính trong hoạt động xử phạt vi phạm hành chính và cưỡng chế thi hành quyết định xử phaqtj vi phạm hành chính về đất đai.

- Chuyên đề 5: Kỹ năng kiểm sát việc giải quyết vụ án hành chính trong giải quyết khiếu nại và giải quyết tranh chấp về đất đai.

Phạm Thị Liên
Phòng Tổ chức cán bộ