Kiểm tra, thẩm định kết quả xây dựng cơ quan văn hóa năm 2020 tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Miệ

Chủ nhật - 22/11/2020 21:18

Ngày 16/11/2020 Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Thanh Miện đã tiến hành kiểm tra Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Miện năm 2020 trong việc thực hiện nếp sống văn hóa.

Đoàn kiểm tra do đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra toàn bộ khuôn viên cơ quan, hồ sơ, sổ sách, quyết định có liên quan.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Lương, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Miện đã thay mặt cơ quan báo cáo khái quát thành tích đạt được trong những năm vừa qua.

Hình ảnh tại buổi kiểm tra

Thực hiện phong trào xây dựng cơ quan văn hóa, những năm qua (2010-2020)  Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Miện đã tích cực nâng cao chất lượng Thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm;  nhiều năm liền được Viện kiểm sát tỉnh tặng giấy khen, Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng Bằng khen, Huyện ủy tặng giấy khen Chi bộ trong sạch vững mạnh. Cụ thể: luôn có phong trào thường xuyên, thiết thực, hiệu quả, góp phần hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm; 100% cán bộ công chức người lao động thường xuyên tự học hoặc theo học các lớp đào tạo, bồi dưỡng về chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ; thực hiện tốt nghĩa vụ và đạo đức của cán bộ công chức  theo quy định của pháp luật; Nâng cao chất lượng các hoạt động dịch vụ công phù hợp với chức năng nhiệm vụ được giao; 100% cán bộ, công chức, người lao động không vi phạm các quy định về thực hiện nếp sống văn minh, thực hành tiết kiệm trong việc cưới, việc tang và lễ hội;  Không có cán bộ, công chức, người lao động mắc tệ nạn xã hội hội; không sử dụng, tàng trữ, lưu hành văn hoá phẩm độc hại; không tuyên truyền và thực hiện các hành vi mê tín dị đoan; Sinh hoạt cơ quan, đơn vị nề nếp, thực hiện tốt nội quy, quy chế làm việc, quy chế dân chủ ở cơ sở, nội bộ đoàn kêt, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ; Gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Thực hành tốt cải cách hành chính, quản lý và sử dụng có hiệu quả ngân sách nhà nước và các nguồn kinh phí được giao; không đẻ xảy ra lãng phí, tham nhũng; đấu tranh phòng chống tham nhũng...

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo đánh giá cao kết quả đạt được của đơn vị, chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Qua buổi làm việc này sẽ là cơ sở để đoàn kiểm tra tổng hợp văn bản đề nghị Ban chỉ đạo huyện xét công nhận danh hiệu Cơ quan văn hóa năm 2020./.

An Thị Hà Trang
VKSND huyện Thanh Miện