Liên ngành kiểm tra công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của các cơ quan tư pháp huyện Nam Sách

Thứ sáu - 13/09/2019 00:10

Liên ngành kiểm tra công  tác giải quyết  khiếu nại, tố cáo của các cơ quan tư pháp huyện Nam Sách

Thực hiện Quy định phối hợp trong công tác xử lý, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp của Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Công an và Chi cục Thi hành án dân sự (sau đây gọi chung là các cơ quan tư pháp) tỉnh Hải Dương; ngày 10/9/2019 Đoàn kiểm tra của các cơ quan tư pháp tỉnh Hải Dương tiến hành kiểm tra công tác tiếp nhận, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp đối với các cơ quan tư pháp của huyện Nam Sách, thời điểm từ ngày 01/10/2018 đến 31/8/2019. Thành viên Đoàn kiểm tra gồm đại diện lãnh đạo và công chức thuộc các cơ quan tư pháp tỉnh, ông Chu Văn Tập, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh làm Trưởng đoàn.

Đoàn kiểm tra liên ngành cấp tỉnh tiến hành làm việc
tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách

Làm việc với Đoàn kiểm tra có đại diện lãnh đạo, công chức làm nhiệm vụ giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo về tư pháp thuộc các cơ quan tư pháp huyện Nam Sách. Thay mặt các cơ quan tư pháp huyện Nam Sách, ông Nguyễn Văn Nhuấn, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách đã trình bày báo cáo tự kiểm tra theo kế hoạch.

Theo kế hoạch Đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra trực tiếp sổ, hồ sơ, tài liệu từ đó đánh giá tình hình chấp hành pháp luật của các cơ quan tư pháp huyện Nam Sách trong việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp để phát huy ưu điểm, khắc phục những hạn chế thiếu sót đảm bảo cho việc giải quyết khiếu nại tố cáo trong hoạt động tư pháp thực hiện đúng theo quy định của pháp luật./.

Nguyễn Thị Nguyện
VKSND huyện Nam Sách