Thanh tra hành chính tại Phòng 9 VKS tỉnh

Thứ ba - 23/03/2021 22:29

Thanh tra hành chính tại Phòng 9 VKS tỉnh

Ngày 23/3/2021, Đoàn thanh tra của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương triển khai Quyết định và kế hoạch thanh tra hành chính tại Phòng kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân gia đình.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Hoàng Dương, Phó Viện trưởng VKS tỉnh phát biểu

tại buổi triển khai kế hoạch thanh tra

Kế hoạch thanh tra đợt này tập trung vào một số nội dung như: việc chấp hành pháp luật và quy định của Ngành về quản lý, sử dụng công chức; công tác thi đua, khen thưởng; xử lý kỷ luật, giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến công chức; công tác quản lý, sử dụng tài sản công; công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; việc thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân (thời điểm thanh tra từ ngày 01/12/2019 đến ngày 28/02/2021).

Phát biểu tại hội nghị,  đồng chí Nguyễn Hoàng Dương, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương  quán triệt mục đích, yêu cầu, nội dung cuộc thanh tra, khi tiến hành thanh tra phải đảm bảo việc phòng chống Covid  trong giai đoạn hiện nay. Qua công tác thanh tra làm rõ biện pháp, giải pháp Phòng 9 phải thực hiện để nâng cao chất lượng công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình năm 2021. Những khó khăn, vướng mắc để có  biện pháp chỉ đạo khắc phục; những quy định của ngành cần được sửa đổi bổ sung để đơn vị thực hiện có hiệu quả./.

Phạm Văn Quyết, Bùi Thị Hậu
Phòng 9, VKS tỉnh