Bình Giang: trực tiếp kiểm sát tại Chi cục Thi hành án dân sự huyệ

Thứ tư - 25/08/2021 03:36

Bình Giang: trực tiếp kiểm sát tại Chi cục Thi hành án dân sự huyệ

Sáng ngày 23/8/2021, tại Chi cục THADS huyện Bình Giang, Viện KSND huyện Bình Giang đã tổ chức công bố Quyết định, Kế hoạch trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự, thi hành án hành chính. Đoàn kiểm sát gồm có đồng chí Phạm Văn Ngoan, Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn cùng các đồng chí Kiểm sát viên, chuyên viên. Tham gia giám sát có đại diện Thường trực UBMTTQ huyện Bình Giang.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Ngoan, Phó Viện trưởng, Trưởng đoàn đã công bố Quyết định, Kế hoạch trực tiếp kiểm sát, đồng thời phân công nhiệm vụ cho từng Kiểm sát viên, Chuyên viên thực hiện nhiệm vụ.

Ảnh: Đ/c Phạm Văn Ngoan, Trưởng đoàn công bố Quyết định và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát

Thay mặt đơn vị được kiểm sát,  Lãnh đạo Chi cục THADS huyện Bình Giang đã báo cáo kết quả công tác thi hành án dân sự từ ngày 01/10/2020 đến ngày 31/7/2021, đánh giá những kết quả đạt được, những thuận lợi, khó khăn trong việc tổ chức thi hành án đồng thời có ý kiến chỉ đạo các bộ phận chuyên môn, cá nhân có liên quan kịp thời phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn trực tiếp kiểm sát thực hiện nhiệm vụ trong quá trình trực tiếp kiểm sát.

Trên cơ sở báo cáo của Chi cục THADS, đoàn đã yêu cầu Chi cục THADS huyện giải đáp một số nội dung trong báo cáo và tiến hành các hoạt động trực tiếp kiểm sát trong buổi làm việc đầu tiên gồm: Kiểm tra hệ thống sổ; kiểm tra quỹ tiền mặt.

Dự kiến đoàn kiểm sát sẽ tiến hành kiểm sát trực tiếp trong thời gian 25 ngày, kể từ ngày 23/8/2021./.

Bùi Hoàng Hải
VKSND huyện Bình Giang