Bình Giang: trực tiếp kiểm sát thi hành án dân sự

Thứ hai - 12/10/2020 22:33

Bình Giang: trực tiếp kiểm sát thi hành án dân sự

Ngày 05/10/2020, VKSND huyện Bình Giang đã công bố Quyết định và Kế hoạch về việc trực tiếp kiểm sát đối với Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bình Giang. Tới dự buổi công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát có đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Giang.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc Lãnh đạo Chi cục thi hành án dân sự huyện Bình Giang đã báo cáo kết quả công tác thi hành án dân sự từ ngày 01/10/2019 đến ngày 30/9/2020, đánh giá những kết quả đạt được, những thuận lợi, khó khăn trong việc tổ chức thi hành án đồng thời có ý kiến chỉ đạo các bộ phận chuyên môn, cá nhân có liên quan kịp thời phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn trực tiếp kiểm sát thực hiện nhiệm vụ trong quá trình trực tiếp kiểm sát.

Trên cơ sở báo cáo của Chi cục THADS, đoàn đã yêu cầu Chi cục THADS huyện giải đáp một số nội dung trong báo cáo và tiến hành các hoạt động trực tiếp kiểm sát trong buổi làm việc đầu tiên gồm: Kiểm tra hệ thống sổ; kiểm tra việc ra các quyết định về thi hành án; công tác tiếp nhận, quản lý, xử lý tài sản, vật chứng; kiểm tra quỹ tiền mặt, kiểm tra tài khoản tạm gửi với số tiền tạm thu tại kho bạc, tại ngân hàng nơi mở tài khoản tạm gửi, công tác thực hiện chế độ kế toán nghiệp vụ thi hành án. Đoàn sẽ tiếp tục thực hiện công tác trực tiếp kiểm sát trong khoảng thời gian 20 ngày.

Hoàng Thị Phương Dung, Bùi Hoàng Hải
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương