Kiểm tra công tác tiếp nhận xử lý đơn tư pháp tại liên ngành tư pháp thành phố Chí Linh

Thứ hai - 12/10/2020 22:49

Kiểm tra công tác tiếp nhận xử lý đơn tư pháp tại liên ngành  tư pháp thành phố Chí Linh

Ngày 07/10/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành tư pháp tỉnh Hải Dương do đồng chí Nguyễn Hoàng Dương, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương làm trưởng đoàn, tiến hành kiểm tra tại các đơn vị Viện kiểm sát nhân dân, Công an, Toà án nhân dân và Chi cục thi hành án dân sự thành phố Chí Linh.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Dương, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương, Trưởng đoàn kiểm tra công bố Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra và kế hoạch kiểm tra

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đồng chí Nguyễn Ngọc Đức, Viện trưởng VKSND thành phố Chí Linh thay mặt liên ngành Viện kiểm sát nhân dân, Công an, Tòa án nhân dân và Chi cục thi hành án dân sự thành phố Chí Linh báo cáo việc thực hiện Quy định phối hợp trong công tác tiếp nhận, xử lý, giải quyết đơn KNTC trong hoạt động tư pháp tại các cơ quan tư pháp thành phố Chí Linh. Đoàn đã tiến hành trực tiếp kiểm tra việc thực hiện quy định về tiếp công dân tại trụ sở các đơn vị; kiểm tra toàn bộ hồ sơ, sổ sách công tác tiếp nhận, xử lý, giải quyết khiếu nại tố cáo trong hoạt động tư pháp của từng đơn vị.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Ngọc Đức, Viện trưởng VKSND thành phố Chí Linh báo cáo Đoàn kiểm tra

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đoàn kiểm tra đã hoàn thành nội dung kế hoạch đề ra. Thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Hoàng Dương, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương đánh giá cao những kết quả công tác mà các liên ngành tư pháp thành phố Chí Linh đã đạt được như: đã tổ chức tiếp công dân theo quy định, đã bố trí nơi tiếp công dân, mở sổ quản lý đầy đủ các trường hợp tiếp công dân; thụ lý, giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp đã lập hồ sơ riêng, đảm bảo trình tự thủ tục; đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp đã được các đơn vị quản lý, theo dõi đầy đủ; thực hiện nghiêm túc quy định phối hợp số 01/QĐPH-LN ngày 31/01/2018 của Liên ngành tư pháp tỉnh Hải Dương.

Bên cạnh đó, liên ngành Viện kiểm sát nhân dân, Toà án nhân dân, Công an và Chi cục thi hành án dân sự thành phố Chí Linh cần nghiêm túc tiếp thu và khắc phục những hạn chế nêu trong kết luận kiểm tra. Chỉ đạo rút kinh nghiệm, khắc phục một số hạn chế, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác công tác phối hợp liên ngành tư pháp thành phố Chí Linh trong thời gian tới. Trong đợt kiểm tra này, Đoàn kiểm tra cũng giải đáp một số khó khăn, vướng mắc mà liên ngành Viện kiểm sát nhân dân, Toà án nhân dân, Công an và Chi cục thi hành án dân sự thành phố Chí Linh gặp phải trong quá trình xử lý, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp.

Vũ Thị Lệ, Nguyễn Thị Hương
VKSND Tp Chí Linh