Cẩm Giàng: trực tiếp kiểm sát nguồn tin về tội phạm

Thứ hai - 12/10/2020 22:14

Cẩm Giàng: trực tiếp kiểm sát nguồn tin về tội phạm

Ngày 08/10/2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Giàng đã tiến hành công bố Quyết định và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cẩm Giàng, thời điểm từ ngày 01/10/2019 đến ngày 30/9/2020.

Đoàn kiểm sát Viện kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Giàng do đồng chí Nguyễn Ánh Dương, Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn đã thay mặt Đoàn công bố Quyết định và kế hoạch trực tiếp kiểm sát.

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

Sau khi nghe đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Giàng công bố Quyết định và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát, đồng chí Nguyễn Thịnh Cường, Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp thay mặt cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cẩm Giàng báo cáo kết quả việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp trong thời điểm kiểm sát từ ngày 01/10/2019 đến ngày 30/9/2020.

Trên cơ sở báo cáo của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cẩm Giàng, Đoàn kiểm sát Viện kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Giàng sẽ tiến hành trực tiếp kiểm sát với các nội dung như: Kiểm sát việc tiếp nhận, phân loại nguồn tin về tội phạm; kiểm tra, xác minh việc lập hồ sơ giải quyết nguồn tin về tội phạm và việc tiếp nhận, phân loại, giải quyết khiếu nại tố cáo trong hoạt động tư pháp của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cẩm Giàng. Qua đó phát hiện và làm rõ những vi phạm, kiến nghị khắc phục sửa chữa; đồng thời có biện pháp phối hợp, đề ra những giải pháp để giải quyết những khó khăn vướng mắc của đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Kế hoạch kiểm sát được tiến hành trong thời gian từ ngày 08/10/2020 đến ngày 30/10/2020 và sẽ thông qua dự thảo Kết luận sau khi kết thúc cuộc kiểm sát./.

Nguyễn Thị Ngọc Liên
VKSND huyện Cẩm Giàng