Nam Sách: trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm

Thứ hai - 12/10/2020 22:19

Ngày 05/10/2020, tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Sách, Viện KSND huyện Nam Sách đã tổ chức công bố Quyết định, Kế hoạch trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp. Về phía Viện KSND huyện có đồng chí Trần Đình Nghị, Phó Viện trưởng, Trưởng đoàn và hai đồng chí Kiểm sát viên. Về phía đơn vị được kiểm sát có các đồng chí lãnh đạo, Điều tra viên, Cán bộ điều tra của Cơ quan CSĐT Công an huyện.

Theo kế hoạch, Đoàn kiểm sát tiến hành làm việc trong thời hạn 25 ngày, kể từ ngày công bố quyết định kiểm sát. Nội dung tập trung vào kiểm sát việc tiếp nhận, kiểm tra, xác minh và việc lập hồ sơ giải quyết nguồn tin về tội phạm; việc tiếp nhận, phân loại, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra. Qua đó, phát hiện và làm rõ những vi phạm, kết luận và kiến nghị khắc phục, sửa chữa vi phạm, phối hợp đề ra những giải pháp để giải quyết những khó khăn, vướng mắc của đơn vị khi thực hiện nhiệm vụ này.

Yêu cầu cuộc kiểm sát phải được tiến hành nghiêm túc, thực hiện đúng nội dung và thời gian kế hoạch đã đề ra. Tài liệu thu thập phải đảm bảo khách quan, chính xác. Kết luận kiểm sát phải căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ đã kiểm tra, thu thập. Đảm bảo kết luận, kiến nghị chính xác, có ý nghĩa thiết thực trong công tác kiểm sát, tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và kiểm sát giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp.

Nguyễn Thị La
VKSND huyện Nam Sách