Kiểm sát việc bầu cử tại Nhà tạm giữ Công an huyện Thanh Miện

Thứ hai - 24/05/2021 05:28

Kiểm sát việc bầu cử tại Nhà tạm giữ Công an huyện Thanh Miện

Đúng 14 giờ 30 phút ngày 23/5/2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Miện phân công đồng chí Phạm Thị Xuê, Kiểm sát viên trực tiếp kiểm sát việc Nhà tạm giữ Công an huyện Thanh Miện và Tổ bầu cử số 7, xã Tứ Cường, huyện Thanh Miện (nơi đóng trụ sở của Nhà tạm giữ) mang hòm phiếu phụ đến Nhà tạm giữ để người bị tạm giữ, tạm giam thực hiện quyền bầu cử.

Tại thời điểm bầu cử, Nhà tạm giữ Công an huyện Thanh Miện có 06 cử tri là người đang bị tạm giữ, tạm giam.

Để đảm bảo quyền bầu cử cho những người này, trước ngày bầu cử Viện kiểm sát đã trao đổi với Nhà tạm giữ Công an huyện Thanh Miện phối hợp chặt chẽ UBND xã Tứ Cường để lập danh sách cử tri là người bị tạm giữ, tạm giam theo quy định của Luật Bầu cử, giải thích quyền bầu cử và giới thiệu các ứng cử viên để người bị tạm giữ, tạm giam thực hiện bầu cử của mình.

Ảnh: Cán bộ Nhà tạm giữ phát thẻ cử tri cho người bị tạm giữ, tạm giam

Người bị tạm giữ, tạm giam thực hiện quyền bầu cử tại buồng tạm giam

Trong quá trình bầu cử, Nhà tạm giữ đã áp dụng nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, các cử tri được bố trí giãn cách, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

Phạm Thị Xuê, An Thị Hà Trang
VKSND huyện Thanh Miện