Ninh Giang: phối hợp liên ngành kiểm tra tại Công an 02 xã

Thứ hai - 24/05/2021 05:18

Ninh Giang: phối hợp liên ngành kiểm tra tại Công an 02 xã

Vừa qua, Liên ngành Công an - Viện kiểm sát nhân dân huyện Ninh Giang đã phối hợp kiểm tra việc tiếp nhận và chuyển nguồn tin về tội phạm của Công an 02 xã Ninh Hải, Đông Xuyên, huyện Ninh Giang trong thời điểm từ 01/01/2020 đến 20/4/2021.

Ảnh: Đoàn kiểm tra liên ngành trực tiếp kiểm tra tại Công an xã Ninh Hải

Qua kiểm tra nhận thấy: Lực lượng Công an tại 02 Ninh Hải, Đông Xuyên huyện Ninh Giang bước đầu đã thực hiện đầy đủ các quy định của BLTTHS và các văn bản có liên quan và hướng dẫn nghiệp vụ từ Công an huyện Ninh Giang như:  đã có văn bản phân công, bố trí Công an Viên trực 24/24 giờ để chủ động tiếp nhận nguồn tin về tội phạm; đã ghi chép đầy đủ nội dung các vụ việc xảy tại địa phương do Công dân đến trình báo để theo dõi quản lý; lập biên bản tiếp nhận nguồn tin đúng mẫu quy định, kịp thời thông báo đến các đội nghiệp vụ của Công an huyện Ninh Giang để cử cán bộ xuống địa phương để phối hợp thực hiện việc tiến hành kiểm tra, xác minh sơ bộ và chuyển ngay nguồn tin về tội phạm kèm theo các tài liệu, đồ vật, có liên quan cho Cơ quan điều tra có thẩm quyền...

Bên cạnh những kết quả đạt được, còn một số tồn tại như: một số tố giác về tội phạm của người dân trong xã trình báo có tiếp nhận nhưng không lập biên bản tiếp nhận kịp thời, việc bàn giao vụ việc cho Cơ quan có thẩm quyền giải quyết không lập phiếu chuyển theo mẫu của Bộ Công an.

Qua công tác kiểm tra, Viện KSND huyện phối hợp Công an huyện Ninh Giang tham mưu cho Huyện ủy các giải pháp hữu hiệu, lãnh đạo, chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Nguyễn Thành Trung
VKSND huyện Ninh Giang