Tứ Kỳ: Thẩm định báo cáo phục vụ kỳ họp HĐND huyện

Thứ năm - 17/06/2021 05:04

Tứ Kỳ: Thẩm định báo cáo phục vụ kỳ họp HĐND huyện

Ngày 16/6/2021, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Tứ Kỳ, Ban Pháp chế HĐND huyện tiến hành thẩm tra báo cáo kết quả công tác của Viện kiểm sát nhân dân huyện 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Tham dự cuộc họp có ông Bùi Văn Dũng, Ủy viên Ban thường vụ, chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, Trưởng đoàn, các đồng chí trong Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện và các đồng chí lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Tứ Kỳ.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

Trên cơ sở báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021, các đồng chí trong đoàn đã đánh giá cao kết quả công tác 6 tháng đầu năm của đơn vị, như: chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết nguồn tin tội phạm, kiểm sát điều tra được nâng lên đảm bảo truy tố, xét xử đúng người, đúng tội, không có oan sai, bỏ lọt tội phạm. Chất lượng công tác kiểm sát hoạt động tư pháp đạ được những kết quả tích cực, ban hành nhiều kháng nghị, kiến nghị, yêu cầu khắc phục vi phạm. Đồng chí Bùi Văn Dũng, Trưởng đoàn cũng đề nghị các đồng chí lãnh đạo Viện quan tâm hướng dẫn UBND cấp xã trong việc quản lý, giáo dục các đối tượng thi hành án treo, cải tạo không giam giữ; tăng cường công tác kiến nghị đối với các cơ quan liên quan cũng như đối với các UBND cấp xã trong hoạt động quản lý nhà nước trong lĩnh vực an ninh trật tự an toàn xã hội.

Lê Mạnh Hà
VKSND huyện Tứ Kỳ