Rà soát việc gửi bản án, quyết định của Tòa án cho Viện kiểm sát

Thứ hai - 07/06/2021 23:05

Vừa qua, Phòng kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình- Viện KSND tỉnh Hải Dương phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương rà soát việc gửi Thông báo thụ lý vụ án, bản án, quyết định.

Kết quả rà soát: Có 05 thông báo thụ lý vụ án TAND tỉnh Hải Dương gửi đến VKSND tỉnh Hải Dương chậm từ 22 đến 34 ngày, 01 thông báo thụ lý vụ án gửi chậm 120 ngày; 02 quyết định giải quyết việc dân sự gửi chậm 08 ngày; 03 bản án sơ thẩm hôn nhân và gia đình gửi chậm từ 05 đến 27 ngày; 05 bản án phúc thẩm dân sự gửi chậm từ 10 đến 33 ngày; 01 Quyết định tạm đình chỉ vụ án dân sự gửi chậm 06 tháng 11 ngày.

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương đã ban hành kiến nghị yêu cầu Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm và chỉ đạo các Thẩm phán, Thư ký đề ra các giải pháp khắc phục không để xảy ra các vi phạm và thông báo cho Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương về kết quả thực hiện kiến nghị trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được kiến nghị này./.

Nguyễn Thị Hiền
Phòng 9 – VKSND Tỉnh Hải Dương