Kiểm sát việc giao tài sản thi hành án tại xã Bình Minh

Thứ hai - 07/06/2021 22:10

Kiểm sát việc giao tài sản thi hành án tại xã Bình Minh

Trong 06 tháng đầu năm 2021, Viện KSND huyện đã phối hợp với Chi cục Thi hành án dân sự huyện đã tích cực giáo dục, vận động thuyết phục người phải thi hành án để họ có ý thức chấp hành bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án. Các đương sự đã tự nguyện thi hành xong nhiều quyết định thi hành án chủ động và thi hành án theo đơn yêu cầu có giá trị tài sản lớn, trong thời gian vừa qua đơn vị đã kiểm sát việc giao tài sản được 05 việc/7.727.193.000 đồng.

Ảnh: Chi cục THADS huyện, cơ quan chuyên môn xác định mốc giới

Điển hình, ngày 03/6/2021 tại thôn Bá Đông, xã Bình Minh, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương, Chi cục thi hành án dân sự huyện Bình Giang tổ chức thi hành án đối với Quyết định thi hành án theo đơn yêu cầu số 309 ngày 02/6/2021 của Chi cục thi hành án dân sự huyện Bình Giang theo yêu cầu của Ông Vũ Đình Đoàn. Ông Đoàn yêu cầu bà Nguyễn Thị Thắm giao cho ông Đoàn quyền sử dụng 294,4m2 đất và quyền sử dụng 106,7m2 đất ao nông nghiệp, địa chỉ thôn Bá Đông, xã Bình Minh, huyện Bình Giang. Ngày 03/6/2021 chị Thắm - người phải thi hành án tự nguyện giao toàn bộ tài sản trên cho người được thi hành án theo Quyết định của Bản án dân sự sơ thẩm số 09/2021/HNGĐ -ST ngày 09/4/2021 của TAND huyện Bình Giang.

Việc các đương sự đã nghiêm chỉnh chấp hành bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Hoàng Thị Phương Dung
VKSND huyện Bình Giang