Kết luận thanh tra toàn diện Viện KSND thành phố Chí Linh

Thứ sáu - 11/06/2021 04:17

Kết luận thanh tra toàn diện Viện KSND thành phố Chí Linh

Ngày 09/6/2021, VKSND tỉnh Hải Dương tổ chức công bố kết luận thanh tra toàn diện đối với VKSND thành phố Chí Linh bằng hình thức trực tuyến. Tại điểm cầu VKSND tỉnh có đồng chí Nguyễn Hoàng Dương, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh dự và chỉ đạo, các thành viên Đoàn Thanh tra; điểm cầu VKSND thành phố Chí Linh có lãnh đạo VKSND thành phố cùng các công chức, KSV của đơn vị.

Ảnh đ/c Nguyễn Hoàng Dương, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại điểm cầu VKS tỉnh

Nội dung kết luận thanh tra đã đánh giá ưu điểm, tồn tại trong công tác THQCT và kiểm sát hoạt động tư pháp như: công tác kiểm sát việc lập hồ sơ đối với một số vụ án hình sự; việc phối hợp đánh giá chứng cứ; công tác trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ; công tác kiểm sát thi hành án dân sự…và một số kiến nghị, đề nghị của Đoàn thanh tra.

Ảnh đ/c Phan Thị Bình Minh, Chánh thanh tra, Trưởng đoàn thanh tra công bố kết luận tại điểm cầu VKS tỉnh

Tại buổi kết luận, đồng chí Nguyễn Hoàng Dương, Phó Viện trưởng tỉnh yêu cầu: Ngoài những nội dung đã nêu trong kết luận, đề nghị Lãnh đạo Viện, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên của đơn vị cần tự đề ra biện pháp, giải pháp cho bản thân mình để không xảy ra vi phạm tương tự; lãnh đạo Viện cần thường xuyên đổi mới phương pháp quản lý chỉ đạo điều hành; cán bộ, Kiểm sát viên cần tích cực, chủ động tham mưu cho Lãnh đạo đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ.

Ảnh trực tuyến hai điểm cầu

Đồng chí Nguyễn Ngọc Đức, Viện trưởng Viện KSND thành phố Chí Linh thay mặt đơn vị được thanh tra tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh. Sau buổi công bố kết luận thanh tra, đơn vị sẽ tiến hành tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm, đồng thời đề ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Lưu Nam Thương, Nguyễn Thị Hải
Thanh tra, Khiếu tố Viện KSND tỉnh