Tứ Kỳ: Kết luận trực tiếp kiểm sát tại Chi cục THADS huyện Tứ Kỳ

Chủ nhật - 15/11/2020 23:11

Tứ Kỳ: Kết luận trực tiếp kiểm sát tại  Chi cục THADS huyện Tứ Kỳ

Thực hiện Quyết định trực tiếp kiểm sát và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án dân sự, từ ngày 05/10/2020 đến ngày 29/10/2020, VKSND huyện Tứ Kỳ phối hợp với đại diện thường trực MTTQ huyện tiến hành trực tiếp kiểm sát tại Chi cục THADS huyện Tứ Kỳ.

Qua trực tiếp kiểm sát, VKSND huyện Tứ Kỳ nhận thấy trong thời điểm từ ngày 01/10/2019 đến ngày 30/9/2020 Chi cục THADS có một số vi phạm trong công tác thi hành án dân sự như: bảo quản vật chứng không đúng nơi quy định, không gửi Quyết định về thi hành án cho người phải thi hành án là phạm nhân, chậm xác minh điều kiện thi hành án, chậm ra Quyết định cưỡng chế đối với những trường hợp có điều kiện thi hành án nhưng chậm thi hành...

Ảnh: Quang cảnh buổi Kết luận

Ngày 06/11/2020, Đoàn kiểm sát của VKSND huyện Tứ Kỳ đã tiến hành Kết luận cuộc trực tiếp kiểm sát tại Chi cục THADS huyện và phát hành Kết luận, Kiến nghị yêu cầu Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Tứ Kỳ chỉ đạo chấm dứt, khắc phục những vi phạm pháp luật trong công tác THADS được nêu trong Kết luận trực tiếp kiểm sát. Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Tứ Kỳ đại diện cho Chi cục THADS huyện Tứ Kỳ đã tiếp thu những kết luận, kiến nghị của VKS, sẽ có biện pháp khắc phục không để xảy ra vi phạm tương tự trong thời gian tới.

Lê Mạnh Hà, Vũ Thị Hương
VKSND huyện Tứ Kỳ