Cưỡng chế thi hành án dân sự tại huyện Thanh Hà

Thứ hai - 03/10/2016 06:50

Cưỡng chế thi hành án dân sự tại huyện Thanh Hà

Sáng ngày 28/9/2016 Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Hà phối hợp với Chi cục THADS huyện Thanh Hà tổ chức cưỡng chế giao đất đối với người phải thi hành án là anh Nguyễn Danh Minh, sinh năm 1973 và chị Nguyễn Thị Chuyền, sinh năm 1971, đều trú tại thôn Thừa Liệt, xã Thanh Hải, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.
Tại Bản án dân sự sơ thẩm số 03/2015/DSST ngày 12 tháng 02 năm 2015 của Toà án nhân dân huyện Thanh Hà, xác định: anh Nguyễn Danh Minh, chị Nguyễn Thị Chuyền phải thi hành nghĩa vụ giao cho cụ Vương Thị Mùi (Mẹ đẻ anh Minh) và các ông, bà Nguyễn Danh Dần, Nguyễn Danh Mão, Nguyễn Thị Ngọt, Nguyễn Thị Ngàn, Nguyễn Thị Thư sở hữu, sử dụng 311,5m2 đất và tài sản trên đất trị giá 413.289.586 đồng tại thửa đất số 64, tờ bản đồ số 37 (lập năm 2007), thôn Thừa Liệt, xã Thanh Hải, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.
Ngày 06/5/2015 đại diện người được thi hành án có đơn yêu cầu thi hành án. Ngày 11/5/2015 Chi cục thi hành án dân sự huyện Thanh Hà đã ra quyết định thi hành án số 348 buộc anh Minh và chị Chuyền phải thực hiện việc giao đất như trên.Quá trình tổ chức thi hành án, chi cục THA dân sự huyện Thanh Hà đã nhiều lần động viên, thuyết phục, đôn đốc anh Minh và chị Chuyền thực hiện nghĩa vụ trên, tuy nhiên anh Minh và chị Chuyền không tự nguyện thi hành, luôn có thái độ trốn tránh việc thi hành án. Do vậy, ngày 16/9/2016 Chi cục thi hành án dân sự đã phải ra quyết định cưỡng chế thi hành bản án nói trên.
( KSV tại buổi cưỡng chế)

Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện đã kiểm sát chặt chẽ trình tự, thủ tục và các hoạt động cưỡng chế của Chi cục THADS, đảm bảo việc cưỡng chế được tiến hành theo đúng quy định và thành công. Kết quả cưỡng chế đã thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, đảm bảo Bản án của Toà án đã có hiệu lực pháp luật được thi hành đồng thời góp phần tuyên truyền giáo dục ý thức chấp hành pháp luật trong quần chúng nhân dân.