Viện kiểm sát nhân dân huyện Gia Lộc tích cực hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy

Thứ tư - 27/06/2018 00:06

Viện kiểm sát nhân dân huyện Gia Lộc tích cực hưởng ứng  tháng hành động phòng chống ma túy

Hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy”, “Ngày quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6”. Năm 2018, Viện KSND huyện Gia Lộc đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục phòng chống ma túy; nâng cao chất lượng công tác kiểm sát trong giải quyết các vụ án ma túy nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ công tác và đáp ứng yêu cầu chính trị của địa phương.

Từ 01/12/2017 đến nay, Viện kiểm sát nhân dân huyện Gia Lộc đã phối hợp với  Cơ quan điều tra tiếp nhận phân loại xử lý 26 tin báo tội phạm về ma túy, chủ yếu tập trung ở các hành vi: mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, đã thu giữ 4,863 gam Heroine; 2,637 gam Methamphentamine. Cơ quan điều tra đã khởi tố 26 vụ và đề nghị Viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn 26 bị can, tất cả các vụ án ma túy đều được điều tra, truy tố, xét xử kịp thời, nghiêm minh, đúng quy định của pháp luật.

Đáng chú ý, chỉ tính trong tháng 6/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lộc phát hiện bắt quả tang 04 vụ về tàng trữ trái phép chất ma túy, đã khởi tố điều tra 04 vụ/04 bị can.Viện kiểm sát đã phối hợp với Cơ quan điều tra để củng cố chứng cứ, phê chuẩn kịp thời các quyết định của Cơ quan điều tra; chủ động họp ba ngành làm án huyện Gia Lộc thống nhất xác định 04 vụ làm vụ án trọng điểm để điều tra, truy tố, xét xử nhanh, phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Phiên tòa xét xử lưu động vụ án về ma túy

Ngoài ra, Viện KSND huyện Gia Lộc đã tích cực phối hợp với Tòa án cùng cấp đưa 13 vụ án ma túy ra xét xử lưu động để răn đe, tuyên truyền pháp luật, giúp nhân dân hiểu rõ hơn tác hại của ma túy và cách phòng tránh, đồng thời góp phần tích cực trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy và giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

Bên cạnh công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy, đơn vị còn tích cực tuyên truyền về phòng, chống ma túy, đã có 4 tin bài đăng trên trang thông tin điện tử của Ngành đưa tin về hoạt động xét xử các vụ án về ma túy. Với những kết quả đó, đơn vị Viện KSND huyện Gia Lộc đã góp phần tích cực trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị địa phương./.

Phạm Thị Diễm
VKSND huyện Gia Lộc