Họp Ban chỉ đạo cưỡng chế Thi hành á

Thứ sáu - 22/06/2018 04:53

Họp Ban chỉ đạo cưỡng chế Thi hành á

Ngày 07/6/2018, Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện Nam Sách tổ chức cuộc họp bàn trụ bị áp dụng biện pháp cưỡng chế thi hành án đối với Công Ty TNHH Trung Dũng ở khu công nghiệp An Đông, thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Tới dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Tiến Khắc- phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện, trưởng ban chỉ đạo thi hành án dân sự và đại diện lãnh đạo Cục thi hành án tỉnh Hải Dương, đại diện phòng phòng nghiệp vụ tổ chức thi hành án- Cục thi hành án dân sự tỉnh Hải Dương, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất, đại diện trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Hải Dương cùng các đồng chí đại diện Viện kiểm sát nhân dân, Chi cục thi hành án, Công an cấp huyện và các đồng chí đại diện phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Nam Sách, đại diện phòng kinh tế và Hạ tầng huyện Nam Sách, đại diện cho UBND thị trấn Nam Sách.

Theo Quyết định số 01/2012/QĐST-DS ngày 28/9/2012 của Tòa án nhân dân huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương thì bên phải thi hành án là Công ty TNHH Trung Dũng, địa chỉ : Khu Công nghiệp An Đồng, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương phải thi hành án khoản: Bồi hoàn cho Công ty cổ phần bảo hiểm PJICO(nay là Tổng công ty cổ phần bảo hiểm PETROLIMEX, địa chỉ: Tầng 21,22 Tòa nhà MIPEC TOWER, Số 299 phố Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội số tiền : 2.080.000.000đ và lãi suất chậm thi hành án theo mức lãi suất cơ bản do Ngân hàng nhà nước công bố tương ứng với thời gian chậm trả tại thời điểm thanh toán; Ngoài ra, Công ty TNHH Trung Dũng còn phải thi hành khoản án phí 36.000.000 đồng.

Quá trình tổ chức thi hành án, Công ty TNHH Trung Dũng đã thi hành được 200.000.000 đồng bồi hoàn trả cho Công ty PJICO và 10.000.000 đồng án phí.

Số tiền còn phải thi hành gồm: Bồi hoàn cho Công ty PJICO số tiền 1.880.000.000 đồng và lãi suất chậm thi hành án theo mức lãi suất cơ bản do Ngân hàng nhà nước công bố tương ứng với thời gian chậm trả tại thời điểm thanh toán; ngoài ra, Công ty TNHH Trung Dũng còn phải thi hành khoản án phí 26.000.000 đồng.

Tại cuộc họp các đồng chí tham dự đều thống nhất quan điểm Công ty TNHH Trung Dũng có điều kiện thi hành án nhưng không tự nguyện thi hành dứt điểm các nghĩa vụ thi hành án trên mặc dù đã được đôn đốc nhiều lần nên xét thấy cần phải áp dụng biện pháp cưỡng chế thi hành án và hồ sơ cưỡng chế đã đảm bảo đầy đủ trình tự, thủ tục theo quy định nên cần áp dụng biện pháp Cưỡng chế để giải quyết dứt điểm vụ việc đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người được thi hành án, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Tại cuộc họp các đồng chí tham gia cuộc họp cũng tham gia ý kiến về kế hoạch cưỡng chế thi hành án đưa ra ý kiến về thành phần tham gia Cưỡng chế, nhiệm vụ của lực lượng tham gia cưỡng chế và các tình huống phát sinh để việc Cưỡng chế được diễn ra thành công.

Kết thúc cuộc họp đồng chí Nguyễn Tiến Khắc trưởng ban chỉ đạo thi hành án dân sự  kết luận chỉ đạo Chi cục thi hành án dân sự huyện Nam Sách tiến hành Cưỡng chế kê biên tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất của Công ty TNHH Trung Dũng trong tháng 6 năm 2018.

Ngay sau khi họp ngày 07 tháng 6 năm 2018, Chi cục thi hành án dân sự huyện Nam Sách đã ra Quyết định về việc Cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản đối với Công ty TNHH Trung Dũng.

Nguyễn Thị Nguyện
VKSND huyện Nam Sách