Viện KSND huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương hướng về cơ sở trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

Thứ năm - 06/09/2018 22:18

Viện KSND huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương hướng về cơ sở trong  công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

Ngày 24/8/2018 Viện kiểm sát nhân dân huyện Ninh Giang, Chi đoàn Viện kiểm sát huyện đã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã, Đoàn thanh niên CSHCM xã Ứng Hòe, huyện Ninh Giang tổ chức buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật về “Luật giao thông đường bộ tác hại, cách phòng chống ma túy, tín dụng đen trong thanh thiếu niên” tại hội trường UBND xã Ứng Hòe. Tham gia  buổi tuyên truyền có đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên và đông đảo thanh thiếu niên trong xã Ứng Hòe.

Cán bộ tuyên truyền của Viện kiểm sát nhân dân huyện Ninh Giang
 tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

Tại buổi tuyên truyền các Thanh thiếu niên trong xã được cán bộ của Viện kiểm sát nhân dân huyện Ninh Giang tuyên truyền, phổ biến 03 nội dung mang tính cấp thiết mà người dân, thanh thiếu niên thường xuyên gặp phải đó là: Tìm hiểu những kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường bộ; Tác hại, phòng chống ma túy, Tín dụng đen trong thanh thiếu niên. Ở mỗi một nội dung, cán bộ tuyên truyền của Viện kiểm sát đều đi sâu vào phân tích việc chấp hành pháp luật của người dân, thanh thiếu niên trong khi thi tham gia giao thông đường bộ và những lỗi thường xuyên mắc phải và mức xử phạt theo quy định... còn nội dung về Ma túy, Tín dụng đen cán bộ tuyên truyền giới thiệu sơ lược về tác hại các chất ma túy, các loại ma túy mới mà thanh niên, học sinh dễ gặp phải, Cách phòng chống tác hại về ma túy; Giới thiệu về tín dụng đen là gì, tác hại của hoạt động tín dụng đen, nguyên nhân dẫn đến tín dụng đen và những lưu ý khi sử dụng dịch vụ tín dụng đen, tính lãi xuất khi vay và một số quy định của pháp luật liên quan đến ma túy, hoạt động dịch vụ tín dụng đen ... Với nhiều hình thức tuyên truyền, hỏi đáp, trả lời các tình huống giao thông, tác hại về ma túy, tín dụng đen cách phòng tránh... Buổi tuyên truyền được một số đoàn thể và toàn bộ thanh thiếu niên trong xã Ứng Hòe đến tham dự với ý thức nghiêm túc, trật tự, lắng nghe. Thông qua buổi tuyên truyền cũng nhằm trang bị, cung cấp cho thanh, thiếu niên trong xã những kiến thức cơ bản nhất về Luật giao thông đường bộ, Về Ma túy, hoạt động dịch vụ tín dụng đen. góp phần nâng cao nhận thức pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật trong thanh thiếu niên. Từ đó trang bị cho thanh thiếu niên có các hành vi ứng xử đúng pháp luật, văn hóa khi tham gia giao thông; những kiến thức cơ bản về tác hại, nhận biết, cách phòng ngừa về ma túy, hoạt động dịch vụ tín dụng đen.

Đ/c Bí thư ban chấp hành Đoàn thanh niên xã phát biểu cảm ơn

Kết thúc buổi tuyên truyền, Lãnh đạo UBND xã, Bí thư ban chấp hành đoàn xã Ứng Hòe phát biểu cảm ơn Viện KSND huyện Ninh Giang đã quan tâm phối hợp tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật đạt kết quả cao, mong muốn trong thời gian tới tiếp tục quan tâm, tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật hướng về cơ sở với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, tuyên truyền đến nhiều đối tượng, nhiều tầng lớp nhân dân để giúp nhân dân, Thanh thiếu niên, cán bộ trong xã nhận thức đúng, chấp hành đúng quy định của pháp luật góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội để phát triển kinh tế tại địa phương./.

Nguyễn Thành Trung
VKSND huyện Ninh Giang