Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước

Thứ tư - 24/12/2014 03:40
          Ngày 19 tháng 12 năm 2014, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg về việc đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX và các ngày lễ lớn trong năm 2015.
          Nội dung Chỉ thị yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục tuyên truyền, quán triệt tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07 tháng 4 năm 2014 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng”, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò của công tác thi đua, khen thưởng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tổ chức phát động đợt thi đua đặc biệt từ nay đến hết năm 2016 nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị năm 2015, kế hoạch 5 năm 2011 – 2015 và các đề án, chương trình được Chính phủ giao theo Nghị quyết Đại hội Đảng khóa XI và các Nghị quyết của Quốc hội. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, người đứng đầu trong việc tổ chức các phong trào thi đua và thực hiện chính sách, pháp luật về thi đua, khen thưởng. Nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”. Tiếp tục huy động nhiều nguồn lực để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội ở nông thôn, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2015. Tổ chức tốt Đại hội Thi đua, Hội nghị điển hình tiên tiến các cấp và Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX với nội dung phong phú, hình thức đa dạng, thiết thực, đảm bảo tính hiệu quả, tiết kiệm, đánh giá đúng kết quả phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng trong năm 5 năm 2011 – 2015. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các phong trào thi đua, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân…Đồng thời đề nghị Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội ở trung ương, các cấp, các ngành vận động đoàn viên, hội viên hưởng ứng, tham gia tích cực các phong trào thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2015 và kế hoạch 05 năm 2011 – 2015.