Mâu thuẫn nhỏ dẫn đến cái chết thương tâm

Thứ năm - 05/02/2015 04:24
          Tối ngày 28/12/2014, Lương Đình Văn, sinh năm 1995, HKTT: Thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đang ở phòng trọ của mình tại thôn Phú An, xã Cao An, huyện Cẩm Giàng cùng với nhóm bạn gồm: Hoàng Thị Kiều Anh, sinh năm 1995, ở thộn Tiền Trung, xã Ái Quốc, TP. Hải Dương, Phạm Quang Trung, sinh năm 1997 và Phạm Quang Huy, sinh năm 1998, đều ở thôn Phú An, xã Cao An, Nguyễn Văn Thanh, sinh năm 1997, ở thôn Nghĩa, TT. Lai Cách, huyện Cẩm Giàng. Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, anh Hoàng Bá Huấn, sinh năm 1997 ở thôn Phú Lộc, xã Cẩm Vũ, anh Nguyễn Văn Thái, sinh năm 1993 ở Đội 3, Cẩm Sơn và anh Trần Văn Giang, sinh năm 1997 ở  thôn Nghĩa, TT. Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đến chơi. Khi đến nơi thì anh Huấn là bạn Văn đi vào phòng trọ, còn anh Thái và anh Giang đứng ở phía ngoài. Anh Thái nhìn thấy trong phòng trọ của Văn có 01 bộ đồ sử dụng ma túy đá, nên anh Thái đã rủ anh Giang về, đồng thời đạp nổ xe máy (dạng xe Cup tự chế, bô nổ to) và rú ga. Khi nghe thấy tiếng bô xe nổ to thì Thanh và Văn bực tức chạy ra đuổi đánh làm anh Thái phóng xe bỏ chạy, được khoảng 100m anh Thái dừng lại nghe điện thoại, cùng lúc đó Văn và Thanh đuổi kịp dùng dao phóng lợn, gạch đánh làm Thái bị thương. Đúng lúc đó anh Giang và và Huấn chạy đến can ngăn nên Văn và Thanh không đánh anh Thái nữa, sau đó anh Giang dùng xe máy của mình đưa anh Thái về nhà mình để băng bó vết thương, đồng thời gọi điện bảo anh Huấn đi hộ chiếc xe máy (bô nổ to) của Giang về nhà Giang.
          Sau khi đánh anh Thái xong thì Văn và Thanh đi về phòng trọ, đến khoảng 23 giờ cùng ngày Văn rủ Trung, Huy, Thanh, Kiều Anh đến quán internet ở thôn Bầu, TT Lai Cách chơi. Khi đi đến khu vực cây xăng thôn Phú An, xã Cao An tại vị trí Km3 + 200 đường 394 thì gặp nhóm của Nguyễn Văn Xa, sinh ngày 18/5/1996, Vũ Văn Đức, sinh năm 1998 đều ở thôn Phương Khê, Chi Lăng Bắc, Nguyễn Ngọc Khang sinh năm 1996 ở thôn Phú Mễ, xã Tứ Cương và Vũ Duy Thoan, sinh năm 1995 ở thôn Hội Yên, xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện, tại đây Văn kể với nhóm của Xa về việc đánh nhau lúc trước. Cùng lúc này Văn nghe có tiếng xe máy bô nổ to (giống xe lúc trước) do anh Huấn điều khiển hướng từ đường tàu xã Cao An đi tới thì Văn nói đúng thằng vừa nãy rồi (ý là anh Thái), mọi người đi tìm gạch và nấp vào phía cây xăng không nó nhìn thấy, còn Văn đứng ra giữa đường, Xa đứng ở rìa đường bên phải theo hướng anh Huấn đi. Khi anh Huấn điều khiển xe máy đến cách chỗ Xa đứng khoảng 2m, Xa cầm viên đá ở cạnh đường (dạng đá xanh có hình tam giác kích thước : 18 x 18 x 25 x 5,5cm) ném trúng vào phần bụng và ngực bên phải, Văn dùng dây xích vụt vào người anh Huấn nhưng anh Huấn vẫn đi xe máy vượt qua và đi thẳng về cổng nhà anh Giang sau đó được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương cấp cứu. Đến 00 giờ 30 phút ngày 29/12/2014 anh Huấn chết.
          Sau khi sự việc xảy ra nhóm đối tượng đã phát hiện đã đánh nhầm anh Huấn chứ không phải anh Thái là người đi xe bô nổ to đã mâu thuẫn lúc trước, nhóm của Văn tiếp tục đi chơi, còn nhóm của Xa đi về Thanh Miện.
          Nhận được tin báo, cơ quan điều tra Công an huyện phối hợp với VKSND huyện Cẩm Giàng tiến hành khám nghiệm hiện trường, tử thi, xác định nguyên nhân chết của anh Huấn. Bước đầu xác định nguyên nhân anh Huấn chết: Mất máu cấp do vỡ gan, gãy kín 04 xương sườn bên phải, bầm dập thùy dưới phổi phải ; Cơ chế hình thành vết thương : do bị lực tác động từ phía ngoài , cường độ mạnh gây nên. Vật gây thương là vật tày.
          Ngày 31/12/2014, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cẩm Giàng đã ra Lệnh bắt khẩn cấp đối với Lương Đình Văn, Nguyễn Văn Xa và triệu tập các đối tượng có liên quan để điều tra, xác minh. Hiện vụ án đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật./.