Kỳ họp thứ nhất, Hội đồng nhân dân thành phố Hải Dương khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ hai - 19/07/2021 23:36

Kỳ họp thứ nhất, Hội đồng nhân dân thành phố Hải Dương  khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026

Kỳ họp thứ Nhất - HĐND thành phố Hải Dương khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 05 đến ngày 06 tháng 7 năm 2021 tại Hội trường HĐND và UBND thành phố Hải Dương.

Đến dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại biểu các ban, ngành và đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Thị Băng Tâm, Viện trưởng Viện KSND thành phố Hải Dương tham dự kỳ họp.

Ảnh: Các đồng chí đại biểu tham dự kỳ họp thứ nhất, HDDND thành phố Hải Dương

khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026

Tại kỳ họp, đồng chí Trần Hồ Đăng, Phó Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch UBND TP. Hải Dương khóa XXI đã báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HDND thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 và báo cáo Nghị quyết xác nhận tư cách đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 35 đại biểu, đảm bảo cơ cấu,thành phần, đúng số lượng quy định.

Đồng thời, tại kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân thành phố khóa XXII đã tiến hành các quy trình bầu cử các chức danh thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân thành phố Hải Dương. Với số phiếu tín nhiệm đạt 100%, đồng chí Nguyễn Vỹ,  Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố khóa XXI tái đắc cử chức Chủ tịch HĐND khóa XXII; đồng chí Trần Hồ Đăng, Phó Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch UBND TP. Hải Dương khóa XXI tái đắc cử chức Chủ tịch UBND TP. Hải Dương khóa XXII.

Ảnh: Đồng chí Lê Đình Long- Bí thư Thành ủy tặng hoa chúc mừng đồng chí Trần

Hồ Đăng – Chủ tịch UBND thành phố Hải Dương

Các đại biểu tại kỳ họp đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Băng Tâm , Viện trưởng Viện KSND TP. Hải Dương báo cáo tóm tắt kết quả công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Trên cơ sở Chỉ thị công tác của Viện trưởng VKSND tối cao, Kế hoạch công tác của Viện KSND tỉnh Hải Dương và Chỉ thị của Thành ủy Hải Dương, trong 6 tháng đầu năm 2021, Viện KSND TP. Hải Dương đã đề ra nhiều biện pháp, giải pháp và đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành, đạt, vượt nhiều chỉ tiêu công tác trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát đợt 3 và đợt 4. Hoạt động kiểm sát đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương đặc biệt góp phần vào thực hiện thắng lợi Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và phục vụ có hiệu quả cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ họp đã thông qua nhiều nghị quyết quan trọng nhằm tiếp tục thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của thành phố, kế hoạch đầu tư công; phê duyệt điều chỉnh cục bộ lần 2 đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hải Dương đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; chương trình hoạt động giám sát của HĐND thành phố…

Với tinh thần làm việc khẩn trương, khoa học, dân chủ, trách nhiệm, kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân thân thành phố khóa XXII nhiệm kỳ 2021-2026 đã diễn ra thành công, hoàn thành toàn bộ các nội dung đề ra.

Nguyễn Thị Băng Tâm
VKSND TP. Hải Dương