Thanh Miện: Hội đồng nhân dân huyện tổ chức kỳ họp thứ khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026

Chủ nhật - 04/07/2021 23:39

Trong các ngày 25-26/6/2021, HĐND huyện Thanh Miện khóa XX đã tổ chức Kỳ họp lần thứ nhất. Tham dự kỳ họp có Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Vũ Tiến Phụng và Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Khắc Toản, cùng đại diện một số Sở, ngành, UBMTTQVN tỉnh; Trưởng các ban ngành, thủ trưởng một số cơ quan của huyện và các đại biểu HDND Khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Vũ Văn Thay, Viện trưởng Viện KSND huyện Thanh Miện tham dự kỳ họp.

Ảnh: Đ/c Đồng Dũng Mạnh, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe Ủy ban bầu cử huyện báo cáo kết quả bầu cử HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 và báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 34 đại biểu, đảm bảo cơ cấu, thành phần, trình độ. Cuộc bầu cử diễn ra trong điều kiện có nhiều thuận lợi nhưng cũng có những khó khăn nhất định. Đặc biệt cuộc bầu cử diễn ra trong thời điểm dịch bệnh COVID 19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn cả nước. Tuy nhiên dưới sự lãnh đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cuộc bầu cử đã diễn ra thành công, tốt đẹp, số phiếu trúng cử cho mỗi đại biểu HĐND huyện đều đạt trên 50% so với tổng số phiếu hợp lệ.

Trên tinh thần nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết, thẳng thắn, kỳ họp thứ nhất- HĐND huyện khóa XX đã tiến hành bầu cử các chức danh chủ chốt gồm: Bầu chức danh Chủ tịch HĐND huyện; Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trưởng ban, Phó Trưởng ban của các Ban của HĐND; Chủ tịch UBND, các Phó chủ tịch UBND huyện và các Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026. Bầu Hội thẩm nhân dân Tòa án Nhân dân huyện. Kết quả, ông Đồng Dũng Mạnh, Chủ tịch HĐND huyện Thanh Miện khóa XIX tái cử chức danh Chủ tịch HĐND khóa XX, đồng chí Nhữ Văn Cúc, Chủ tịch UBND huyện Thanh Miện tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kỳ họp thứ nhất HDND huyện khóa XX cũng đã bầu 13 ông bà vào Uỷ viên UBND huyện, bầu 17 ông bà làm Hội thẩm Nhân dân Toà án ND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đại biểu bỏ phiếu tại kỳ họp

Tại kỳ họp lần này, kỳ họp cũng đã tập trung xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Theo báo cáo, từ đầu năm đến nay địa phương tiếp tục thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Giá trị sản xuất nông nghiệp tăng trưởng so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất công nghiệp tăng gần 10%. Thu ngân sách nhà nước tăng gấp 3 lần. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội, y tế - giáo dục, an sinh xã hội được quan tâm. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Kỳ họp cũng đã tiến hành thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn những vấn đề đại biểu HĐND quan tâm đến các lĩnh vực kinh tế, văn hóa như: Biện pháp khắc phục tình trạng nông dân bỏ ruộng, chính sách hỗ trợ thủy lợi phí trong nông nghiệp, việc xây dựng các tuyến đường, dự án sau khi sáp nhập đơn vị hành chính, công tác bảo vệ môi trường, quản lý đất đai......

Sau 1,5 ngày làm việc tích cực, khẩn trương với tinh thần dân chủ, đổi mới, trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ Nhất- HĐND huyện khoá XX đã hoàn thành các nội dung theo chương trình đề ra. Trên cơ sở đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021 và những nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, HĐND huyện đã thống nhất cao về những mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu, thể hiện quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch trong năm 2021 và nhiệm kỳ 2021-2026.

Vũ Văn Thay