Đoàn công tác Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch Covid 19

Thứ ba - 29/06/2021 04:29

Tối ngày 24/6/2021, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức buổi lễ gặp mặt trang trọng và đầm ấm chia tay Đoàn công tác Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương về hỗ trợ Bắc Giang chống dịch Covid-19. Tham dự buổi gặp mặt, thay mặt cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang có đồng chí  Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng dự có lãnh đạo Sở Y tế, Văn phòng UBND tỉnh Bắc Giang. Đoàn công tác Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương về hỗ trợ Bắc Giang chống dịch Covid-19 gồm 3 giảng viên, 212 sinh viên các lớp xét nghiệm, điều dưỡng và y khoa; thực hiện công việc chính là lấy mẫu xét nghiệm PCR và làm test nhanh kháng nguyên cho người dân ở tâm dịch Việt Yên. Sau hơn 01 tháng hỗ trợ tại Bắc Giang, đến nay, Đoàn đã hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho 250 nghìn lượt người.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt các lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, Đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban Giám hiệu Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương; các thầy cô, sinh viên đã dũng cảm, không ngại hiểm nguy về hỗ trợ Bắc Giang chống dịch Covid-19 trong thời gian qua; thể hiện tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ tỉnh bạn vượt qua khó khăn, giúp tỉnh nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh. Đồng chí cho biết đến nay tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát, Bắc Giang đang triển khai nhiều giải pháp để phấn đấu mục tiêu đến tháng 7, toàn bộ các doanh nghiệp trong địa bàn tỉnh sẽ được kích hoạt trở lại; khôi phục phát triển KT-XH, đảm bảo đời sống Nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Phan Thế Tuấn trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho các thầy cô, sinh viên nhà trường về hỗ trợ Bắc Giang phòng, chống dịch.

(Nguồn: Cổng TTĐT UBND tỉnh Bắc Giang)

Ghi nhận đóng góp của Đoàn công tác Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh thay mặt trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương; cá nhân giảng viên Ngụy Đình Hoàn, Trưởng Đoàn tham gia hỗ trợ tại Bắc Giang và tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân trong Đoàn vì có đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Theo kế hoạch, Đoàn công tác Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hỗ trợ tỉnh và chia tay, trở về quê hương Hải Dương cách đây mấy ngày sau gần 40 ngày hỗ trợ tại tâm dịch Việt Yên. Tuy nhiên, do phát sinh nhiệm vụ mới và được UBND tỉnh Bắc Giang đề nghị tiếp tục hỗ trợ, Đoàn đã tình nguyện sẵn sàng ở lại them một thời gian giúp tỉnh bạn nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh./.

Đức Dũng, Hữu Khang (tổng hợp)