Văn phòng tổng hợp Viện KSND tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị triển khai Công tác năm 2021

Thứ ba - 26/01/2021 03:48

Văn phòng tổng hợp Viện KSND tỉnh Hải Dương tổ chức  Hội nghị triển khai Công tác năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-VKS ngày 14/01/2021 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương, được sự đồng ý của đồng chí Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương; ngày 26/01/2021, Văn phòng tổng hợp Viện KSND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai công tác Văn phòng năm 2021.

Toàn cảnh Hội nghị triển khai công tác

Tới dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Văn Quang - Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh; tham dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo và toàn thể công chức, người lao động thuộc Văn phòng tổng hợp Viện KSND tỉnh Hải Dương.

Tại Hội nghị đồng chí Đặng Văn Khoa - Phó Chánh Văn phòng, thay mặt lãnh đạo đơn vị, trình bày báo cáo tóm tắt kết quả công tác văn phòng năm 2020; báo cáo đã đánh giá toàn diện kết quả đạt được trên các mặt công tác; kết quả của đơn vị đã góp phần vào thành tích chung của Ngành kiểm sát Hải dương; bên cạnh kết quả đạt được báo cáo cũng đánh giá cụ thể những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân của những tồn tại hạn chế và đề ra biện pháp khắc phục.Tiếp theo chương trình Hội nghị, các đồng chí Nguyễn Đức Lăng - Phó Chánh Văn phòng và đồng chí Đỗ Văn Đại - Phó Chánh Văn phòng thay mặt lãnh đạo đơn vị trình bày các Chương trình công tác văn phòng và Chương trình công tác tài chính năm 2021; nội dung các Chương trình công tác đã đề ra những nhiệm vụ, biện pháp, phân công thực hiện và thời hạn thực hiện cụ thể cho từng nội dung công việc.Tại phần tham luận các công chức, người lao động đã tích cực tham gia thảo luận đóng góp những ý kiến có chất lượng về những biện pháp nhằm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác năm 2021 và nêu ra những kiến nghị đề xuất về những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ của các khâu công tác, đề nghị Lãnh đạo Viện, lãnh đạo đơn vị có biện pháp tháo gỡ.

Phát biểu và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Viện trưởng Viện KSND tỉnh đã ghi nhận những kết quả đơn vị đã đạt được trong năm 2020; đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong năm 2021; đồng chí nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm đơn vị cần tập trung thực hiện trong năm 2021 đó là:  Đơn vị cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Viện trưởng Viện KSND tối cao, Hướng dẫn của Vụ nghiệp vụ và Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021 của Viện KSND tỉnh, chủ động nắm chắc tình để chủ động tham mưu cho Lãnh đạo Viện trong công tác quản lý, chỉ đạo điều hành… chú trọng tham mưu Lãnh đạo Viện các biện pháp đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành (giao ban tuần, tháng ...), đổi mới công tác thi đua, khen thưởng (tạo động lực cho công chức, người lao động nỗ lực phấn đấu trong thực hiện nhiệm vụ được giao...), tham mưu thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng tài sản công, sử dụng kinh phí tiết kiệm, hiêu quả; tăng cường công tác kiểm tra của lãnh đạo đơn vị đối với công chức, người lao động trong việc thực hiện nhiệm vụ; lãnh đạo phải gương mẫu, công bằng; công chức phải "tận tụy, trung thực", chú trọng việc tự học, tự rèn luyện để nâng cao chuyên môn và bản lĩnh nghề nghiệp ...

Đồng chí Phạm Văn Quang - Bí thư Ban cán sự, Viện trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Thay mặt đơn vị, đồng chí Nguyễn Mạnh Vỹ, Chánh Văn phòng tiếp thu đầy đủ, nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của đồng chí Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hải Dương và tổ chức thực hiện với quyết tâm cao nhất; đồng thời đồng chí xác định rõ những nội dung công việc lãnh đạo, công chức và người lao động trong đơn vị cần tập trung thực hiện trong năm 2021, với mục tiêu phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Ngành kiểm sát Hải Dương trong sạch, vững mạnh./.

Mạnh Vỹ - Hữu Khang
VPTH - Viện KSND tỉnh