Viện KSND thành phố Hải Dương: triển khai công tác kiểm sát năm 2021

Thứ hai - 25/01/2021 22:57

Viện KSND thành phố Hải Dương: triển khai công tác kiểm sát năm 2021

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Dương tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác năm 2021.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó Viện trưởng trình bày tóm tắt kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021, theo đó, đơn vị xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm của Ngành, bám sát những nội dung theo yêu cầu của Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 31/12/2020 của Viện trưởng VKSND tối cao; Kế hoạch số 01/KH-VKS ngày 14/01/2021 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tỉnh Hải Dư­ơng và Chỉ thị của Tỉnh ủy, Thành ủy Hải Dương, trên cơ sở đó xác định nhiệm vụ cụ thể của đơn vị để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2021.

Tiếp theo, đồng chí Lưu Mạnh Hùng, Phó Viện trưởng chủ trì phần tham luận. Các ý kiến tham luận tại hội nghị đều có chất lượng, đã phân tích những khó khăn, hạn chế, thiếu sót trong năm 2020 từ đó nêu ra các được biện pháp, giải pháp để thực hiện tốt các chỉ tiêu nghiệp vụ và nhiệm vụ trọng tâm đột phá của Ngành trong năm 2021.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Băng Tâm, Viện trưởng Viện KSND thành phố Hải Dương

phát biểu kết luận Hội nghị

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Băng Tâm, Viện trưởng Viện KSND thành phố Hải Dương thừa ủy quyền của đồng chí Viện trưởng Viện KSND tỉnh trao chứng nhận chiến sĩ thi đua cơ sở cho đồng chí Bùi Thị Thúy - Kiểm sát viên

Phát biểu kết luận bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Băng Tâm, Viện trưởng VKSND thành phố Hải Dương chỉ đạo trong thời gian tới các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên và công chức người lao động trong đơn vị tập trung thực hiện các chỉ tiêu nghiệp vụ ngay từ đầu năm, phòng chống oan, sai, bỏ lọt tội phạm; hạn chế thấp nhất các trường hợp Tòa án trả hồ sơ để điều tra bổ sung, hạn chế thấp nhất các trường hợp Tòa án tuyên khác tội danh Viện Kiểm sát đã truy tố. Đồng thời, kiểm sát chặt chẽ các thủ tục tố tụng dân sự - hành chính và các bản án, quyết định của Tòa án… Tổng hợp những vi phạm, của các cơ quan hữu quan trong việc thực hiện Luật thi hành việc giam giữ, tạm giam và Luật Thi hành án hình sự, thi hành án dân sự để kiến nghị. Bảo đảm các nội dung kiến nghị, kháng nghị phải có căn cứ, đúng pháp luật; sắp xếp, kiện toàn, nâng cao chất lượng đội ngũ công chức. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường các nguồn lực bảo đảm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2021.

Lê Phương Dung
VKSND Tp Hải Dương